Khăn bông sợi Cotton và những kiến thức cần biết

Khăn bông sợi Cotton là loại khăn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cũng là nguyên liệu truyền thống và lâu đời bậc nhất, với vô số những biến thể khác nhau. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về sản phẩm rất đỗi quen thuộc này nhé.

Khăn bông sợi Cotton là gì?

Là khăn bông có sử dụng nguyên liêu sợi Cotton.

Sợi Cotton hay còn gọi là sợi bông, được làm từ quả của cây bông tự nhiên. Trải qua quá trình rút sợi tạo ra liên kết bền chặt giữa các sơ bông. Tùy vào quy trình rút sợi mà ngươi ta chia thành nhiều loại sợi Cotton khác nhau.

Khăn bông sợi Cotton có mấy loại?

Trải qua quá trình phát triển rất lâu đời gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp từ thế kỉ 19. Khăn bông hiện nay có vô số biến thể với nhiều công thức kéo sợi khác nhau. Mà mỗi công thức lại tạo ra một loại khăn bông Cotton có tính chất tương đối khác biệt. Hãy cũng chúng tôi điểm qua một số loại khăn bông sợi Cotton chính, thường thấy trên thị trường hiện nay.

Khăn bông sợi Cotton Cọc CD và CM.

Sợi Cotton Cọc là nguyên liệu phổ biến nhất trong sản xuất khăn bông. Được coi là loại khăn bông có những đặc điểm căn bản, đại diện cho dòng khăn bông sợi Cotton. Hai biến thể nổi tiếng của dòng sợi Cotton Cọc là CD và CM tương ứng với mức độ chải sợi trong sản xuất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về loại sợi Cotton Cọc này tại đây.

Khăn bông làm từ sợi Cotton Cọc sẽ cho khả năng thấm nước tốt, độ bông xốp, mềm mại và thân thiện với làn da. Dễ gia công, dễ nhuộm màu, màu sắc khăn tươi tắn. Khăn có độ an toàn cao do được làm từ nguyên liệu thiên nhiên.

so sánh khăn bông sợi cotton cd và cm

Khăn bông sợi Cotton Cọc CD và CM, biến thể phố biến nhất hiện nay.

Khăn bông sợi Cotton OE.

Sợi OE không phổ biến trong sản xuất khăn bông tiêu dùng trong nước nhưng lại vô cùng phổ biền trong sản xuất khăn xuất khẩu.

Sợi OE được sản xuất bằng phương pháp kéo sợi qua Rotor, tạo ra năng xuất cao gấp 3-5 lần so với phương pháp kéo sợi nồi cọc. Đồng thời sợi thành phẩm giữa hai phương pháp này cũng có rất nhiều tính chất khác biệt. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Khăn bông là từ sợi Cotton OE có giá rẻ hơn sợi Cotton Cọc rất nhiều. Nhưng bù lại, khăn bông OE rất cứng, cảm giác sử dụng và độ bền kém.

Khăn bông sợi Cotton Nở hay Cotton không vòng xoắn.

Đây là biến thể mới và đắt giá nhất của khăn bông sợi Cotton. Chỉ được áp dụng trong các dòng sản phẩm cao cấp. Quy trình sản xuất của khăn bông sợi Nở cũng rất đặc biệt với nhiều công đoạn bổ sung. Các bạn tham khảo thêm tại đây.

Khăn bông sử dụng sợi Cotton nở cho cảm giác sử dụng thuộc vào nhóm tốt nhất. Với bề mặt cực kỳ bông xốp và mềm mại cùng khả năng thấm nước cao. Khăn nhẹ và dày hơn tương đối nhiều so với khăn bông làm từ các loại sợi Cotton khác.

khăn bông cotton 1 cách chọn mua khăn bông

Khăn bông sợi nở là dòng khăn bông cao cấp.

Khăn bông sợi Cotton pha PE.

Đây là dòng khăn giá rẻ, sử dụng nguyên liệu sợi Cotton pha với PE nhằm tạo ra loại sợi trung hòa tình chất của cả hai. Các bạn tham khảo tại đây.

Khăn bông sợi Cotton pha có một số ưu điểm như giá rẻ, độ bền cao. Nhược điểm của dòng khăn này là thấm nước kém, cảm giác sử dụng không tốt.

 Còn rất nhiều những loại sợi Cotton có thể ứng dụng dệt khăn bông khác như: Sợi Siro, sợi MVS,…. Nhưng đây đều là những nguyên liệu không phổ biến và rất ít khi gặp. Vì vậy, chúng tôi không thống kê trong bài viết này.

Các chỉ số sợi của khăn bông Cotton.

Các chỉ số này thường không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng khăn giống như phương pháp kéo sợi bên trên. Tuy nhiên, chúng cũng không kém phần quan trọng trong sản xuất khăn bông. Chúng tôi chia là hai dạng chỉ số.

Khăn bông sợi cotton đơn.

Các chỉ số thường gặp trong sản xuất khăn bông bao gồm: 30/1;20/1; 16/1; 12/1; 10/1;…. Đây là chỉ số độ dài của sợi trên 1 đơn vị trọng lượng. Dựa vào các chỉ số này, bạn có thể hiểu được độ nhỏ của sợi. Sợi càng nhỏ và mảnh thì chỉ số càng cao.

Trên khăn bông, sợi càng nhỏ và mảnh thì mặt bông càng dài và xù. Ngược lại, sợi càng to thì mặt bông càng ngắn và mịn.

Khăn bông sợi Cotton Xe.

Xe sợi là phương pháp xoắn nhiều sợi đơn vào nhau để tao liên kết chắc chắn hơn. Các chỉ số thông dụng trong sản xuất khăn bông bao gồm: 32/2; 20/2; 30/3;…. Trong đó, số đầu tiên là chỉ số sợi, số thứ 2 là số sợi được xe vào nhau. Ví dụ sợi 32/2 thì có 2 sợi chỉ số 32/1 được xe vào nhau.

Mục đích chính của khăn bông khi sử dụng sợi XE là tăng độ bền cho sản phẩm. Sử dụng sợi XE cũng giúp bề mặt khăn bông mịn màng hơn, bông xếp vào nhau đều hơn.

khăn bông sợi Cotton xe đôi và sợi đơn

Hình ảnh so sánh sợi Xe và sợi đơn được sử dụng trong khăn bông.

Sự khác nhau giữa những loại khăn bông sợi Cotton.

Với những thông tin trên, có thể nhận xét khăn bông sợi Cotton là loại khăn với nhiều phân loại và biến thể nhất. Sự khác biệt là tương đối rõ ràng từ chất lượng sản phẩm đến giá thành. Vì vậy, nhiều người chỉ quan tâm đến khăn bông Cotton 100% là chưa chính xác.

Với mỗi loại khăn bông lại có một mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như:

  • Khăn Cotton Cọc, khăn Cotton nở thường được sử dụng cho các sản phẩm khăn mặt, khăn gội, khăn tắm,… phục vụ sinh hoạt hàng ngày.
  • Khăn Cotton OE thường dùng làm khăn lau tay, lau đồ vật.
  • Khăn Cotton pha thường được ứng dụng trong sợi nền, sợi ngang. Các sợi được ví như xương sống của chiếc khăn. Vừa đảm bảo độ bền vừa hạ giá thành sản phẩm.

Ngoài ra người ta còn thường xuyên kết hợp nhiều chất liệu sợi Cotton. Tạo ra sản phẩm với những phẩm chất trung hòa giữa các thành phần.

 

Hi vọng với những thông tin trên, Hoakoyo đã giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản về các sản phẩm khăn bông sợi Cotton. Hiện chúng tôi đang sản xuất rất nhiều mẫu mã sản phẩm với tất cả các loại chất liệu và chỉ số kể trên. Chúng tôi rất hận hạnh và mong có cơ hội được hợp tác sản xuất nếu bạn có nhu cầu.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558