Vệ sinh khăn bông đúng cách

Khăn bông là vật dụng sinh hoạt hàng ngày, cần được vệ sinh định kỳ sau một thời gian sử dụng. Việc này rất quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ qua. Vậy vệ sinh khăn bông thế nào cho đúng cách, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bào viết ngày hôm nay.

 Tại sao cần vệ sinh khăn bông định kỳ?

Sau thời gian sử dụng khăn sẽ bám dính theo nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Ngay cả với khăn mặt, sau sử dụng chúng ta đều giặt lại với nước. Nhưng những phần da chết, chất bẩn, chất nhờn và mồ hôi vẫn bám trên bề mặt khăn.

Khăn bông đã qua sử dụng luôn là nơi để vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng phát triển. Nhất là một số môi trường nóng, ẩm như nhà tắm. Đây là mối nguy hại lớn cho sức khỏe người sử dụng. Việc vệ sinh khăn bông nhằm loại bỏ tác nhân này giúp khăn sạch hơn, bền hơn.

Khăn tắm, khăn mặt bông là vật dụng cần vệ sinh thường xuyên.

 Cách vệ sinh khăn bông hiệu quả.

 Thời gian định kỳ bạn cần vệ sinh khăn bông.

Nhiều người than phiền khăn bông cứng hơn nhiều sau khi sử dụng. Có người chê khăn Bamboo sử dụng xong hay bị nhớt. Đây là dấu hiệu khăn giảm chất lượng và cần được vệ sinh.

Thông thường chúng tôi khuyên các bạn nên vệ sinh 1 tuần/lần để đảm bảo chất lượng của khăn. 1 tuần cũng là thời gian vừa đủ để nấm mốc và vi khuẩn chưa kịp phát triển trên khăn bông.

 Cách vệ sinh khăn tắm, khăn mặt bông đúng cách.

Chúng tôi chia ra làm hai loại khăn bông  cần vệ sinh theo các cách khác nhau.

  • Khăn bông trắng.
  • Khăn bông màu.

Do việc vệ sinh ảnh hưởng đến màu sắc của khăn, bạn nên tách riêng màu sắc khi làm. Khăn được làm từ sợi bông nên không tránh khỏi việc ra sơ bông khi giặt. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn không giặt chung khăn bông với quần áo. Bạn chỉ nên giặt máy với sản phẩm cho phép trên nhãn mác.

Với khăn bông trắng, đây là khăn không màu nên bạn có thể sử dụng nhiệt độ cao áp dụng cùng bột giặt mạnh mẽ. Nhiệt độ tối đa nên ở mức dưới 60 độ. Bạn có thể kết hợp sấy nhiệt độ cao giúp khăn thêm sạch khuẩn và tất nhiên hãy nhìn nhãn mác để biết khăn có thể sấy hay không.

Với khăn bông màu, chúng ta cần áp dụng biện pháp nhẹ nhàng hơn để giữ màu sắc của sản phẩm. Hãy giặt riêng màu, Sử dụng nước ấm pha muối loãng có tính kháng khuẩn để giặt khăn. Giặt lại một lần với nước lạnh và xà bông loãng. Phơi khăn sau khi giặt tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

 Thay khăn bông định kỳ, đừng sử dụng quá lâu.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng khăn quá 3 tháng, trung bình khoảng 2 tháng hãy thay khăn một lần. Dù bạn có vệ sinh thế nào thì đến tầm này khăn đã bắt đầu giảm chất lượng. Khăn sẽ xơ xác, cứng lại khi phơi khô, khả năng thấm nước kém dần.

Hơn thế nũa việc vệ sinh khăn không thể loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn và bụi bẩn có trong khăn. Giặt khăn chỉ giúp kéo dài thời gian sử dụng và chất lượng khăn.

 Cách vệ sinh khăn lau tay, lau bàn ghế, bát đĩa.

Cũng như khăn tắm, khăn mặt, bạn nên giặt riêng sản phẩm màu với khăn lau. Bạn nên ngâm khăn lau với nước nóng pha bột giặt. Sau đó hãy giặt bằng tay một lần nữa bởi chất bẩn trên khăn lau rất cứng đầu. Hạn chế giặt máy vì hiệu quả không cao.

Bạn nên sử dụng khăn để lau tay, lau miệng, lau bát đĩa trước. Sau khi giặt hãy dùng nó để lau bàn ghế, vật dụng gia đình. Vừa tiết kiệm hiệu quả, vừa giảm nguy cơ cho sức khỏe.

 

Vệ sinh khăn bông đúng cách giúp tăng chất lượng khăn.

 Hiệu quả của việc vệ sinh khăn bông đúng cách.

 Vệ sinh khăn bông đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ những nguy cơ về sức khỏe, những vấn đề về chất lượng khăn.

Những người sử dụng hay than phiền về khăn cứng hay bị nhớt là do họ chưa nắm được cách làm. Việc này khiến khăn nhiều vi khuẩn tích tụ và nhanh hỏng hơn. Cảm nhận người sử dụng cũng rất tệ, thậm chí là khó chịu.

Vệ sinh khăn đúng cách cũng kéo dài được tuổi thọ khăn, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, giảm rác thải ra môi trường.

Bạn cũng nên có thói quen phơi khô khăn sau khi sử dụng. Để khăn ẩm ướt là tác nhân chính khiến khăn bông nhanh chóng xuống cấp, tạo điều kiện để vi khuẩn có thể phát triển mạnh mẽ

 

Mọi nhu cầu về khăn xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558