Sợi tre được tạo ra như thế nào?

Sợi tre được làm từ cây tre, điều này thì ai cũng biết. Nhưng nó được làm như thế nào, từ phần nào của cây tre thì chưa chắc bạn đã biết. Vậy để hiểu rõ hơn về sợi tre và những đặc điểm, tính chất,… mời các bạn đọc qua bài viết này.

Khái quát về sợi tre.

Hay còn có tên gọi khác là sợi Bamboo, là sợi được làm từ các cây thuộc họ tre tự nhiên. Hiện được ứng dụng rộng rãi trong may mặc hiện đại. Với nhiều đặc tính tốt, an toàn và thân thiện với con người. Các sản phẩm từ tre đang rất được ưa chuộng, tạo ra làn gió mới khác biệt so với các sản phẩm khác.

Trong sản xuất khăn bông, sợi tre là nguyên liệu được ưa chuộng thứ 2 sau Cotton.

Sợi tre được tạo ra như thế nào?

Rất nhiều người nghĩ, sợi tre được tách ra từ xơ của cây tre. Nhưng sự thực không phải vậy, thành phần quan trọng nhất để tạo ra sợi là Cellulose – một hợp chất có trong cây tre.

quy trình sản xuất khăn bông Bamboo

Quy trình sản xuất sợi từ cây tre:

  • Những cây tre đạt đủ độ tuổi sẽ được thu hoạch. Sau đó chúng được nghiền vụn và chiết tách lấy Cellulose.
  • Cellulose thu được sẽ hòa tan với nước và dung môi tạo ra dung dịch có độ nhớt nhất định.
  • Dung dịch nhớt được đùn ép, ngưng tụ và làm sạch thành các xơ sợi.
  • Sơ sợi qua quy trình kéo sợi để cho ra sợi tre thành phẩm.

Như vậy, có thể thấy việc sản xuất ra sợi từ cây tre không đơn giản, cần sự can thiệp của dung môi và máy móc hiện đại. Vì vậy, sợi được xếp vào loại sợi bán tự nhiên. Một số quy trình sản xuất có thể tạo ra lượng nước thải rất lớn, việc này gây ra một số lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Đặc điểm, tính chất vật lý của sợi tre.

Sợi tre Bamboo được xếp vào dòng sợi Viscose – sợi lụa nhân tạo. Rất nhiều người nhầm lẫn chúng với với lụa vì đều có vẻ ngoài bóng mịn và mềm mại. Vì vậy, phần ngoại quan của sợi được đánh giá rất cao.

Sợi có khả năng thấm hút nước cực kỳ tốt. Đặc điểm này giúp các sản phẩm tạo cho người dùng cảm giác thông thoáng, mát mẻ khi sử dụng.

Theo nghiên cứu, người ta nhận ra sợi có khả năng tự tiêu diệt vi khuẩn cao hơn 75% so với các loại sợi tự nhiên khác. Các thành phần của cây tre cũng giúp khử mùi rất hiệu quả.

Khăn tắm tre Bamboo khăn bông sợi tre

Sợi tre rất phổ biến trong sản xuất khăn bông.

Ứng dụng của sợi tre.

Ứng dụng sản phẩm từ thiên nhiên với đặc tính an toàn và bền vũng lại có mức giá thành rẻ là rất phù hợp với xu hướng thị trường tiêu dùng thông minh ngày nay.  Sợi hiện có mặt trong hầu hết các sản phẩm may mặc như quần áo, chăn ga, rèm, đồ lót,…. Đặc biệt phổ biến trong sản xuất khăn bông.

Khăn bông làm từ sợi tre với những đặc tính tuyệt vời như bóng mịn, mềm mại và thấm nước cực tốt đã và đang tạo được làn gió mới, cạnh tranh sòng phẳng với sợi Cotton truyền thống. Tại Hoakoyo, khăn bông sợi tre hiện đang chiếm 1/3 cả về doanh số lần số lượng sản phẩm sản xuất ra.

Là người tiêu dùng thông minh và hiện đại, quan tâm đến sức khỏe, môi trường và sự bền vững. Chắc hẳn bạn cũng nên một lần thử sử dụng những sản phẩm từ sợi tre. Và nếu bạn muốn mua khăn bông sợi tre, đừng quên Hoakoyo đang có rất nhiều ưu đãi dành cho bạn.

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558