So sánh khăn mặt Cotton và Bamboo – Cảm giác sử dụng trực tiếp.

Bài viết hôm nay sẽ so sánh khăn mặt Cotton và Bamboo về cảm giác sử dụng trực tiếp của hai sản phẩm này. Nhằm đánh giá và đưa ra lời khuyên cho những ai đang còn phân vân, không biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

Sản phẩm khăn mặt Cotton và Bamboo mẫu được đem ra so sánh.

Chúng tôi tiến hành lấy mẫu 2 sản phẩm khăn mặt đại diện cho hai chất liệu để tiến hành so sánh:

 • Khăn mặt màu dí tơ MC01 của Hoakoyo. Chất liệu Cotton 100% sợi CD se đôi 32/2, dệt trơn.
 • Khăn mặt tre dí MB01 của Hoakoyo. Chất liệu Bamboo 100% sợi se đôi 32/2, dệt trơn.

Đây được coi là hai đại diện cơ bản nhất của hai loại chất liệu. Mỗi sản phẩm đều mang hoàn toàn những đặc trưng của loại sợi mình sử dụng.

so sánh khăn măt Cotton và Bamboo

Khăn mặt MC01 và MB01 là hai đại hiện điển hình nhất để so sánh.

Tiến hành so sánh trực tiếp khăn mặt Cotton và Bamboo.

Cảm giác cầm nắm đầu tiên của hai loại khăn mặt.

Khăn mặt Bamboo cho bề mặt bóng bẩy và mềm mại. Các bạn có thể tưởng tượng nó giống như tấm vải lụa vậy, rất mềm. Sờ vào rất mát tay, rất thoải mái. Tuy nhiên, khăn lại cho cảm giác bông không được xốp bằng Cotton, cầm khá nặng tay.

Khăn Cotton cầm nhẹ tay hơn, mặt bông xốp hơn hẳn nhưng lại không mềm bằng Bamboo. Sờ không mát tay bằng nhưng cho cảm giác chắc chắn, dày dặn hơn Bamboo.

So sánh cảm giác sử dụng của khăn mặt Cotton và Bamboo.

Đây là bước quan trọng nhất, chúng tôi đã giặt qua 1 lần với nước và bắt đầu sử dụng để rửa mặt, lau tay. Cả hai khăn sau lần giặt đầu tiên đều không phai màu, rất tốt.

Về độ thấm nước, khăn Bamboo thấm nước nhanh hơn đáng kể so với khăn Cotton. Một điều khá bất ngờ nếu bạn thấy bề ngoài bóng bẩy của nó.

Về cảm giác rửa mặt:

 • Khăn Cotton cho cảm giác êm ái hơn, dày dặn hơn.
 • Khăn Bamboo cho cảm giác bám da mặt hơn. Mình rất thích cảm giác này, nó giống như khăn đang cố bám theo bụi bẩn, chất nhờn trên khuôn mặt vậy.

Về cảm giác lau tay, lau mồ hôi, khăn Bamboo giúp tay mình khô nhanh hơn so với Cotton. Đúng là Bamboo hút nước nhanh hơn Cotton khá nhiều.

Cả hai khăn đều rất dễ vệ sinh do kích thước nhỏ, khá nhanh khô sau khi giặt. Lưu ý, bạn cần phơi khăn nơi thoáng gió, tránh để khăn trong nhà tắm và đóng cửa khiến khăn không thể khô.

so sánh khăn Cotton và bamboo 2

So sánh sự khác nhau của bề mặt khăn Bamboo và Cotton.

So sánh độ bền của khăn mặt Cotton và Bamboo.

Chúng tôi bắt đầu tiến hành so sánh vào ngày 1-7-2022. Thời điểm mùa hè, nắng nóng gay gắt ở miền Bắc, có thể kết hợp mưa nhiều ngày sen kẽ. Chúng tôi sẽ sử dụng song song hai sản phẩm này để cảm nhận được độ bền thực sự.

Update 1: So sánh hai loại khăn mặt sau 2 tuần sử dụng sản phẩm.

Sau hai tuần, với việc sử dụng để rửa mặt sáng và tối. Vệ sinh định kỳ và phơi khăn khô sau mỗi lần sử dụng. Cả hai khăn cho thấy độ giảm sút chất lượng không nhiều. Cảm giác sử dụng, độ thấm nước và độ mềm vẫn rất tốt, tuy nhiên độ bông xốp không còn thể hiện rõ ràng.

khăn mặt bamboo sau sử dụng và so sánh

Khăn mặt Bamboo sau 2 tuần sử dụng vẫn giữ được chất lượng rất tốt.

Update 2: So sánh hai loại khăn mặt sau 4 tuần sử dụng sản phẩm.

2 tuần tiếp theo, chúng tôi sử dụng nhiều hơn, cố tình vệ sinh kém và thường để khăn ẩm ướt. Hai loại khăn bắt đầu xuất hiện những vấn đề sau:

 • Khăn Cotton: Khăn cứng sau khi phơi khô, độ bông xốp giảm đáng kể, độ thấm nước vẫn rất tốt. Muốn sử dụng bắt buộc phải làm ướt.
 • Khăn Bamboo: Khăn để ẩm lâu xuất hiện nhớt, một hiện tượng khá lạ, giặt lại vẫn còn nhớt. Sau khi phơi khô, khăn tỏ ra khá cứng dù vậy khả năng thấm nước vẫn rất tốt.

Theo quan sát, khăn Bamboo xuống cấp nhanh hơn khăn Cotton.

Update 3: So sánh hai loại khăn mặt sau 2 tháng sử dụng.

Chúng tôi tiếp tục sử dụng đều đặn ngày 2 lần, vệ sinh định kỳ, phơi khăn khô trước khi dùng. Kết quả cho ra như sau:

 • Khăn Cotton: Vẫn còn sử dụng được, tuy nhiên chất lượng còn lại kém. Rất cứng và hầu như không còn thấy độ bông xốp. Tuy nhiên khả năng thấm nước vẫn rất tốt.
 • Khăn Bamboo: Sau khi cố gắng giặt kĩ cho hết nhớt để tiếp tục sử dụng thì sau 1 tháng 20 ngày, khăn đã xuất hiện các vết rách. Chúng tôi xác định loại bỏ.

khăn mặt cotton sau sử dụng so sánh

Bề mặt khô, vẳn bông của khăn mặt Cotton sau 2 tháng sử dụng.

Kết luận sau khi sử dụng và so sánh khăn mặt Cotton và khăn mặt Bamboo.

Cho dù độ bền chiếc khăn Bamboo đã bị ảnh hưởng rất nhiều trong thử nghiệm từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4. Nhưng chúng tôi đánh giá 2 tháng là vừa đủ cho một vòng đời khăn mặt. Chúng tôi xin đưa ra các kết luận sau:

 • Về cảm giác ban đầu: Mỗi khăn cho một vẻ. Ai thích dày dặn, bông xốp thì chọn Cotton, ai thích mềm mại, bóng bẩy thì chọn Bamboo.
 • Về cảm giác sử dụng: Mỗi khăn cho một cảm giác sử dụng khác nhau nhưng có lẽ tôi nghiêng về khăn Bamboo nhiều hơn. Cái cảm giác bám da, thấm nước tốt của Bamboo thực sự khiến người ta rất thoải mái.
 • Về độ bền: Khăn Cotton chiếm ưu thế ở phần này. Tuy nhiên các bạn nên vệ sinh định kì, phơi khô khăn sau mỗi lần sử dụng. Việc này sẽ giúp độ bền và chất lượng chiếc khăn tăng lên đáng kể.

Hai khăn mặt được so sánh ở trên đều là sản phẩm của Hoakoyo. Chúng tôi là nhà sản xuất là phân phối các loại khăn bông với trên 15 năm kinh nghiệm và phát triển. Sản phẩm của Hoakoyo có sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chất liệu. Đáp ứng tốt nhu cầu của mọi khách hàng.

Mọi nhu cầu về khăn bông cũng như ý kiến cho bài viết so sánh khăn mặt Cotton và Bamboo xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558