Sản xuất khăn bông và những kiểu cạnh tranh không lành mạnh

Việt Nam mở cử là cơ hội cho thương nghiệp phát triển. Mọi người dần quen với cơ chế thị trường đầy khắc nghiệt. Thương trường là chiến trường, dẫu biết cạnh tranh là để nâng cao năng lực của mỗi người. Nhưng thực tế khá phũ phàng khi nhiều công ty, xí nghiệp chết yểu vì cạnh tranh. Trong giới khăn bông cũng vậy, sự cạnh tranh diễn ra cực kỳ gay gắt. Để các bạn hiểu rõ hơn, trong bài viết hôm nay hãy cùng Hoakoyo tìm hiểu về cạnh tranh trong ngành sản xuất khăn bông và những kiểu cạnh tranh không lành mạnh bạn nên tránh.

 Cạnh tranh trong ngành sản xuất khăn bông là gì và diễn ra như thế nào?

sản xuất khăn bông

Một chiếc khăn bông in hình từng bị giảm chất lượng thê thảm để cạnh tranh.

Cạnh tranh trong giới sản xuất khăn bông là gì?

Cạnh tranh kinh tế là sự ganh đua giữa các chủ thể kinh tế nhằm giành lấy những vị thế tạo nên lợi thế tương đối trong sản xuất, tiêu thụ hay tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ hay các lợi ích về kinh tế, thương mại khác để thu được nhiều lợi ích nhất cho mình.

Trong sản xuất khăn bông, cạnh tranh diễn ra ở chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm bán ra, mẫu mã sản phẩm và chất lượng dịch vụ…. Những yếu tố trên được nhà sản xuất khăn bông tăng hoặc giảm nhằm mang tới lợi ích cho riêng mình.

 Cạnh tranh trong việc sản xuất khăn bông diễn ra như thế nào?

Giá thành sản phẩm là yêu tố cạnh tranh gay gắt nhất. Yếu tố này có mối liên hệ qua lại với các yêu tố còn lại. Ai cũng muốn bán số lượng hàng hóa lớn hơn, thu nhiều lợi nhuận hơn. Có người chấp nhận giảm bớt lãi xuất để lấy số lượng. Nhưng cũng có những người chọn cách khác là giảm bớt chất lượng sản phẩm, giảm công đoạn sản xuất để lấy lãi xuất. Ví dụ như sau:

Công ty A và công ty B là đối thủ cạnh tranh trong ngành sản xuất khăn bông. Hai công ty cùng ra một dòng sản phẩm cùng chức năng, có thể nói là tương đương về giá trị kinh tế. Công ty A đang bán với mức giá 10.000đ. Để có thể bán nhiều hơn công ty A, công ty B có thể lựa chọn bán sản phẩm đó với mức giá (10.000 – N) đ để thu hút nhà phân phối. Để làm được việc này, công ty B phải hoặc chấp nhận lãi ít hơn, hoặc giảm chất lượng sợi hay giảm công đoạn sản xuất để bảo toàn lãi.

Cạnh tranh về chất lượng và dịch vụ sản xuất khăn bông. Đây là kiểu cạnh tranh lành mạnh được một số doanh nghiệp hướng đến. Thay vì giảm giá thành, nhà sản xuất cam kết chất lượng sản phẩm. Cam kết đáp ứng về thời gian và số lượng hàng hóa cho nhà phân phối.

Một kiểu cạnh tranh nữa là copy , làm giả mẫu mã sản phẩm. Kiểu cạnh tranh này thường được các cơ sở nhỏ lẻ áp dụng nhằm sao chép, đánh lừa người dùng bằng cách giảm làm nhái, giả sản phẩm. Sản phẩm nhái có chất lượng kém hơn từ đó giảm giá thành.

 Những kiểu cạnh tranh nên tránh trong sản xuất khăn bông.

Đây là những kiểu cạnh tranh không lành mạnh khiến cho các bên đều thiệt hại kể cả khách hàng.

 Đua nhau giảm chất lượng sản xuất khăn bông.

Việc này diễn ra thường xuyên trong ngành khăn bông. Công ty này bán tốt, công ty kia giảm giá để bán được hàng. Nhà phân phối thì nghiễm nhiên thích giá rẻ. Từ đó tạo thành hiệu ứng dây chuyền, giá sản xuất khăn ngày một rẻ. Nhà sản xuất không thể bán lỗ, chất lượng khăn cũng từ đó mà đi xuống theo thời gian.

Nhà phân phối hay có câu cửa miệng: “khăn lần này xấu hơn lần trước”. Rõ ràng rồi, khi bắt đầu được sản xuất khăn làm từ cotton 100%, nặng 100g. Đến khi đạt mức bão hòa khăn làm từ sợi pha, sợi bãi, sợi lỗi, nặng chỉ 50 g. Dù giá có rẻ đi nhưng người tiêu dùng vẫn phải chịu thiệt do chất lượng sản phẩm không còn đảm bảo.

 Copy mẫu, làm giả, giảm chất lượng sản xuất khăn bông để bán rẻ hơn.

Hoakoyo là công ty thường xuyên thay đổi mẫu mã sản phẩm nhằm mang đến người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. Chúng tôi nhận thấy với mỗi mẫu mã mình sản xuất ra, chỉ khoảng 1 tháng sau, trên thị trường bắt đầu xuất hiện hàng sao chép. Giá rẻ hơn khá nhiều và tất nhiên chất lượng giảm cũng rất nhiều. Nhiều nhà phân phối ham rẻ, bán cho khách hàng sản phẩm kém chất lượng để thu lãi cao. Người tiêu dùng thì khó phân biệt được do sản phẩm na ná giống nhau.

cạnh tranh sản xuất khăn bông

Khăn bông giá rẻ mang nhiều nguy cơ cho người sử dụng.

 Những công ty sản xuất khăn bông đối phó cạnh tranh không lành mạnh như thế nào?

 Xác định đúng hướng đi, tạo dựng thương hiệu, kiên trì và bám trụ với nghề sản xuất khăn bông.

Những công ty, doanh nghiệp muốn bền vững với nghề khăn bông phải biết đặt uy tín lên hàng đầu. Công ty nào trải qua được sóng gió, công ty ấy sẽ thành công. Doanh thu chính và bền vững của doanh nghiệp không nằm ở khách hàng mới mà ở khách hàng thân quen. Tạo dựng được thương hiệu và uy tín trên thị trường chính là cầu nối để doanh nghiệp và người tiêu dùng gắn bó.

 Thay đổi mẫu mã khăn bông, tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng nhằm tăng sản lượng sản xuất.

Việc thay đổi mẫu mã thường xuyên giúp doanh nghiệp hạn chế được hàng giả hàng nhái. Khách hàng cũng thêm nhiều lựa chọn. Các doanh nghiệp cũng cần tích cực quảng bá, tìm kiếm khách hàng và thị trường tiềm năng nhằm tăng sản lượng sản xuất để phát triển.

 Khăn bông Hoakoyo đã làm gì để tránh cạnh tranh không lành mạnh và phát triển.

Ngay từ khi thành lập, khăn bông Hoakoyo đã định hướng uy tín đặt lên hàng đầu. Chúng tôi nói không với giảm chất lượng sản phẩm. Thường xuyên đưa ra thị trường những sản phẩm mới hàng năm. Luôn cố gắng hoàn thiện quy trình sản xuất, đảm bảo về số lượng hàng hóa và thời gian sản xuất đến khách hàng. Thương hiệu Hoakoyo được chúng tôi đăng ký bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

đặt khăn quà tặng

Hoakoyo chú trọng thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Với trên 15 năm kinh nghiệm sản xuất và phát triển. Cùng tiêu chí muốn tiến gần với nhiều người tiêu dùng hơn nữa. Chúng tôi hi vọng có thêm nhiều đối tác cùng phát triển để đưa sản phẩm khăn bông Hoakoyo lan tỏa khắp mọi nhà.

Liên hệ đặt hàng sản phẩm

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558