Quy trình sản xuất khăn bông quan trọng tới mức nào?

Có thể các bạn chưa biết, quy trình sản xuất khăn bông quyết định tới 50% chất lượng sản phẩm. Vậy nó quan trọng tới mức nào và tại sao cần quan tâm sẽ là vấn đề được nói đến trong bài biết hôm nay.

Quy trình sản xuất khăn bông là gì?

Quy trình sản xuất khăn bông là toàn bộ quá trình thực hiện các công việc cần thiết từ khâu chọn nguyên liệu sợi cho đến khi hoàn thành 1 chiếc khăn thành phẩm. Quy trình này gồm rất nhiều bước phức tạp, có thể kể ra các bước chính bao gồm:

  • Chọn nguyên liệu
  • Mắc trải, dệt khăn.
  • Nhuộm màu.
  • May, nhặt.
  • Đóng gói hoàn thiện.

Mỗi bước trải qua đều hoàn toàn cách biệt với nhau, vì vậy đòi hỏi khâu kiểm tra, kiểm soát phải thật chặt chẽ, tuân thủ đúng yêu cầu đưa ra. Bất cứ công đoạn nào bị lỗi cũng dẫn đến việc sản phẩm bị giảm chất lượng.

Tầm quan trọng của quy trình sản xuất khăn bông.

Để hiểu được tầm quan trọng trong quy trình sản xuất khăn bông, chúng ta hãy so sánh sự khác biệt giữa các công đoạn để làm ra 1 chiếc khăn chất lượng cao và 1 chiếc khăn chất lượng kém và xem chúng khác nhau như thế nào.

Công đoạn chọn nguyên liệu sản xuất khăn bông.

Rất nhiều người chỉ để ý đến chất liệu và cho rằng giống chất liệu thì tính chất của khăn cũng tương đương nhau. Đây là ý kiến hoàn toàn sai lầm.

Hãy giả sử, với khăn có chất liệu 100% Cotton. Cũng cùng là Cotton đấy nhưng sự khác nhau lại vô cùng lớn:

  • Khăn bông chất lượng cao sẽ sử dụng các loại sợi Cotton nguyên liệu như CD, CM, không vòng xoắn,… nhập từ nhà máy với giá thành từ 80.000-120.000đ/kg. Các sợi dệt trên một máy phải cùng lô sản xuất, cùng chỉ số để tránh hiện tượng bị sọc, loang màu, bông không đều,….
  • Khăn bông chất lượng kém thường sử dụng sợi Cotton nguyên liệu giá rẻ như sợi bãi, sợi chửa, sợi thanh lý, sợi lỗi, OE,…. Khăn làm từ những sợi này có chất lượng rất thấp, không bền và thường xảy ra vấn đề khi sử dụng. Giá loại này thường chỉ từ 30.000-60.000đ/kg.

Công đoạn mắc trải, dệt, tạo hình sản xuất khăn bông.

Mắc trải, dệt khăn bông là công đoạn tiếp theo, đảm nhiệm việc tạo hình cho chiếc khăn bông. Để cấu trúc của một chiếc khăn trở nên chắc chắn, mặt bông đều, đẹp thì mật độ phân sợi phải dày. Điều đó đồng nghĩa máy dệt cần cao cấp hơn, tốn công hơn và sản lượng thấp hơn.

Nếu muốn khăn giá rẻ hơn ở công đoạn này, người ta thường chọn cách giảm trọng lượng, giảm phân sợi, vừa giúp ra hàng nhanh, vừa dễ dệt. Nhưng làm như vậy khăn sẽ nhão, mỏng và mặt bông bị nát.

khăn khách sạn dệt logo sai số khăn bông quy trình sản xuất khăn bông

Công đoạn dệt trong quy trình sản xuất khăn bông.

Công đoạn tẩy trắng, nhuộm màu trong sản xuất khăn bông.

Nhuộm màu là 1 phần tương đối tách biệt trong sản xuất khăn bông. Thường được thực hiện ở các xưởng riêng biệt vì rất nhiều vấn đề có thể gây ảnh hưởng. Đây cũng được coi là một công đoạn quan trọng, nằm trong bí quyết sản xuất của mỗi công ty.

Kĩ năng pha màu, sự bền bỉ hay chất lượng màu sắc là điều mà người không có kinh nghiệm không thể thực hiện.

Tại đây, khăn bông chất lượng cần trải qua rất nhiều công đoạn từ giặt sạch, nhuộm màu, làm sạch sau nhuộm và sấy. Tổng cộng phải trải qua gần chục bước mới cho ra sản phẩm tốt, màu sắc đẹp và bông xốp, mềm mại. Hóa chất, thuốc nhuộm cũng phải là loại chất lượng cao và cần được làm sạch hoàn toàn trước khi chuyển sang công đoạn khác.

Còn với khăn chất lượng kém. Vì các công đoạn được cắt bớt khá nhiều khiến khăn thường có nhiều sơ bông bám, màu không tươi, dễ phai. Khăn thường có mùi khó chịu do tồn dư nhiều hóa chất và thuốc nhuộm màu. Sấy bằng công nghệ nhiệt thô sơ có thể tăng sản lượng, nhưng bù lại khăn cứng hơn và không bông xốp bằng.

quy trình sản xuất khăn bông nghề dệt khăn bông sai số khăn bông

Tẩy nhuộm là quy trình đặc biệt trong sản xuất khăn bông.

Công đoạn cắt may, nhặt khăn bông.

Cũng giống như quần áo, khăn bông có đẹp, đường may có bền hay không được quyết định ở công đoạn này. Các yếu tố ảnh hưởng bao gồm:

  • Tay nghề thợ may.
  • Chất lượng chỉ may.
  • Quy cách may.

Các loại khăn bông chất lượng kém thường chọn chỉ may giá rẻ, chỉ may thanh lý, chất lượng kém. Kết hợp cùng mũi chỉ thưa và nhân công may giá rẻ, tay nghề không cao. Việc này dẫn đến khăn có độ hoàn thiện rất kém và dễ gặp lỗi.

Đặc biệt tại công đoạn nhặt khăn. Nếu các công ty sản xuất khăn bông chất lượng rất chú trọng công đoạn này, thì các cơ sở sản xuất khăn giá rẻ thường xuyên bỏ qua. Thay vì loại bỏ các khăn lỗi, hỏng, họ đóng gói sản phẩm ngay sau khi hoàn thiện may.

khăn xuất khẩu Họakoyo quy trình sản xuất khăn bông

Cắt may khăn bông cần nhiều nhân công và đòi hỏi tay nghề cao.

Công đoạn đóng gói và bảo quản kết thúc quy trình sản xuất khăn bông.

Về phần đóng gói và bảo quản, hầu hết các khăn kém chất lượng sẽ bỏ qua phần này. Không có tem mác hoặc tem mác sơ sài, đóng gói cho có, xộc xệch.

Thậm chí công đoạn bảo quản cũng không được chú trọng, khăn thành phẩm xếp thành đống, không túi nilon. Dễ dàng trở thành nơi trú ngụ của chuột bọ, ẩm mốc.

Chính vì vậy, đóng gói khăn sạch đẹp, gọn gàng và sắc nét cũng là một cách để các bạn phân biệt hàng chất lượng hay không. Hãy chú ý thương hiệu và các thông tin phải thật đầy đủ và rõ ràng.

Khăn mặt tre dí hoa thị cao cấp MB12 - Ver3

Đóng gói sắc nét, gọn gàng cũng là một cách nhận biết khăn bông có quy trình sản xuất tốt.

Quy trình sản xuất khăn bông của Hoakoyo có chất lượng không?

Ngay từ ngày đầu, Hoakoyo đã chú trọng phát triển thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Chúng tôi luôn cố gắng cho ra các sản phẩm ngày càng chất lượng hơn, mang nét đặc trưng riêng của mình.

Không ngừng đầu tư suốt những năm qua, chúng tôi tự hào khi sản phẩm của mình đã xuất khẩu đi nhiều nước, được bán trong nhiều siêu thị lớn với các tiêu chuẩn khắt khe.

Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chúng tôi luôn tuân thủ tất cả các quy định, quy trình trong sản xuất khăn bông. Đảm bảo sản phẩm làm ra luôn có chất lượng tốt nhất. chúng tôi kiên quyết nói không với sản phẩm kém chất lượng.

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558