Phân biệt khăn đa năng và khăn lông cừu

Khăn đa năng và khăn lông cừu vốn đều là sản phẩm từ sợi Microfiber. Do vậy chúng có nhiều đặc tính giống nhau nhưng bề ngoài lại khác biệt. Để các bạn dễ phân biệt giữa hai loại khăn này, chúng tôi xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 Điểm chung của khăn đa năng và khăn lông cừu.

 Khăn đa năng và khăn lông cừu cùng là biến thể của sợi Microfiber.

Cả hai đều được dệt từ sợi Microfiber bằng máy dệt kim. Do vậy, chúng đều mang tính chất của sợi Microfiber như sau:

  • Khăn gốc poly (Sợi tổng hợp).
  • Khả năng thấm nước vượt trội, thấm được cả dầu mỡ.
  • Không để lại sợi bông khi lau bề mặt.
  • Giá thành rẻ, bền.
  • Nguồn gốc hoàn toàn từ Trung Quốc.

 Mục đích sử dụng của khăn đa năng và khăn lông cừu cũng khá giống nhau.

Một sự thật là nếu bạn không có khăn đa năng để sử dụng, bạn có thể thay thế bằng khăn lông cừu hoặc ngược lại đều không vấn đề gì. Như đã nói ở trên, 2 loại khăn đều cùng một nguồn gốc và tính chất vật lý là hoàn toàn giống nhau.

Cả hai thường được các cơ sở kinh doanh như spa làm đẹp, solon tóc, tiệm rửa xe,… ưa chuộng. Trong sinh hoạt hàng ngày, cả hai hay được dùng làm khăn lau.

 Vậy sự khác nhau giữa khăn đa năng và khăn lông cừu là gì?

 Khác biệt lớn nhất giữa hai loại khăn Microfiber là cấu trúc bông của khăn.

Đó là lý do một loại được gọi là lông cừu, một loại gọi là đa năng. Do cách dệt khác nhau nên khăn đa năng có phần chặt và chắc hơn khăn lông cừu. Vì được sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc nên quy trình sản xuất của 2 loại khăn hiện tại Hoakoyo vẫn chưa nắm được.

Bề mặt khăn đa năng là một lớp bông ngắn, mịn như nhung. Khăn có độ dày giống như khăn dệt thông thường. Mật độ bông của khăn đa năng lớn hơn khăn lông cừu.

khăn đa năng

Khăn đa năng có mặt bông ngắn hơn và mật độ dày hơn.

Khăn lông cừu nhẹ và xốp hơn khăn đa năng. Bông là những sợi nhỏ li ti, dài và mềm mịn như lông của những chú cừu. Tên gọi khăn lông cừu cũng được bắt nguồn từ đây.

Khăn lông cừu siêu mềm 30x50 kẻ - MS02

Khăn lông cừu của Hoakoyo có bề mặt bông xốp, mềm.

 Khăn đa năng thường có giá rẻ hơn khăn lông cừu cùng trọng lượng.

Do có cảm giác bông xốp, mềm nên khăn lông cừu cùng kích thước có trọng lượng thấp hơn khăn đa năng khá nhiều. Ví dụ cùng chiếc khăn cỡ 30x50cm, khăn đa năng thường có trọng lượng 55-60 gram, khăn lông cừu thường có trọng lượng chỉ 42-45 gram. Do vậy xét trên trọng lượng, khăn lông cừu đắt hơn khá nhiều so với khăn đa năng.

Một số loại khăn lông cừu cao cấp có giá cao gấp 2 lần khăn đa năng, tiệm cận giá khăn Cotton. Kết luận có thể tạm coi khăn lông cừu là biến thể cao cấp. Còn khăn đa năng là biến thể phổ thông của Microfiber.

 Nên chọn khăn đa năng hay lông cừu?

 Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn khăn lông cừu hoặc đa năng.

Do hai khăn chỉ khác nhau về cách dệt còn lại tính chất vật lý giống nhau nên bạn có thế chọn theo sở thích của mình. Nếu bạn muốn một chiếc khăn thật mềm, thật xốp thì khăn lông cừu là tuyệt vời nhất.

Còn nếu bạn cần một sản phẩm có mức giá vừa phải, sử dụng cho nhiều mục đích, không cần quá cầu kì, bạn nên chọn khăn đa năng. Với mức giá rẻ hơn, khăn đa năng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho bạn.

  Chọn khăn Microfiber có chất lượng tốt.

Cũng giống như mọi loại khăn khác, Microfiber cũng có loại tốt, loại xấu. Việc bạn cần làm là chọn cho mình loại khăn chất lượng tốt, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Hãy chắc chắn chiếc khăn bạn mua đủ độ dày, đủ khả năng thấm nước, thấm dầu mỡ. Hãy mua khăn của thương hiệu uy tín trên thị trường.

 Thận trọng khi mua khăn Microfiber trên mạng internet.

khăn đa năng và khăn lông cừu

 Khăn lông cừu được bán dưới danh nghĩa khăn xuất hàn trên sàn TMĐT.

Khăn đa năng và khăn lông cừu đang là hai sản phẩm khăn bán nhiều nhất trên các sàn thương mại điện tử, facebook,….. Dưới cái mác khăn xuất Hàn, khăn xuất xả, người bán hàng vô tư đăng ảnh khăn đẹp, giá cực rẻ. Đến khi gửi lại là khăn chất lượng cực kì kém, thậm chí không có giá trị sử dụng. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm này.

Khăn bông Hoakoyo là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm khăn bông. Trong đó, Microfiber là một mặt hàng chiến lược của công ty. Chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Tất cả các sản phẩm khăn Microfiber của Hoakoyo đều được nhập khẩu trực tiếp từ đối tác lớn tại Trung Quốc. Vải Microfiber nhập về phải có chứng chỉ, hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Tất cả nhằm mang đến người tiêu dùng những sản phẩm vừa giá trị, vừa tốt cho sức khỏe.

 Mọi nhu cầu về khăn đa năng và khăn lông cừu xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558