Phân biệt khăn bông Cotton chất lượng cao, thấp các loại

Khăn bông Cotton thì chắc hẳn ai cũng biết vì đây là sản phẩm xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu để ý, dù cùng là khăn 100% Cotton như nhau. Nhưng có loại đắt, loại rẻ, có loại cứng, loại mềm, có loại đẹp, loại xấu,…, phải chăng có sự khác biệt về chất lượng. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Khăn bông Cotton có bao nhiêu loại?

Không tìm hiểu, chắc các bạn cũng chẳng biết khăn bông Cotton lại có nhiều loại đến vậy. Hãy phân tích qua các yếu tố sau đây.

Về chất liệu khăn bông Cotton.

Cụm từ “100% Cotton” dùng chung để chỉ các sản phẩm có nguồn gốc từ cây bông tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi kéo thành sợi, người ta chia ra làm rất nhiều loại sợi Cotton khác nhau với giá trị khác nhau:

 • Sợi Cotton Oe
 • Sợi Cotton Cọc bao gồm CD và CM
 • Sợi Cotton Siro
 • Sợi Cotton MVS
 • Sợi Cotton không vòng xoắn.
 • Và còn rất nhiều sợi Cotton khác nữa mà chúng tôi chưa liệt kê.

Trong đó 3 loại sợi được sử dụng phổ biến trong sản xuất khăn bông theo thứ tự giá thành từ rẻ đến đắt bao gồm: Cotton OE, Cotton Cọc CD và Cotton không vòng xoắn.

khăn gội đầu sợi nở cao cấp Cotton không vòng xoắn 10 khăn bông Cotton chất lượng cao

Khăn bông Cotton không vòng xoắn với bề mặt bông xốp mềm mại.

Chất lượng gia công, hoàn thiện sản phẩm khăn bông Cotton.

Ảnh hưởng đến chất lượng của 1 chiếc khăn bông Cotton, chất liệu chỉ chiếm 50%. Còn lại 50% được quyết định bởi cách nhà sản xuất áp dụng quy trình gia công và hoàn thiện sản phẩm đó như thế nào.

Không có một công thức cụ thể nào để đo lượng chất lượng gia công và hoàn thiện các sản phẩm khăn bông. Điều này phục thuộc hoàn toàn vào cách làm việc, tính toán cũng như kinh nghiệm nhà sản xuất.

Ví dụ như khăn được dệt mỏng hay dày, mật độ sợi nhiều hay ít, sợi được se chặt hay lỏng. Khăn được tẩy nhuộm bằng thuốc nhuộm cao cấp hay rẻ tiền, quy trình nhuộm có kĩ càng và đảm bảo an toàn không. Hay như khăn được may bằng chỉ gì, đường may có chắc chắn không. Khăn được đóng gói có cẩn thận và đẹp mắt hay không…. Rất nhiều vấn đề cần nói đến.

Khăn mặt Cotton bông đơn mẫu mới MC08 khăn bông Cotton chất lượng cao

Một mẫu khăn bông Cotton được dệt bằng sợi Cotton Cọc CD với các sợi bông nhô lên đều, đẹp.

Làm cách nào để phân biệt chất lượng khăn bông Cotton các loại.

Phân biệt chất liệu khăn bông Cotton.

Thứ dễ phân biệt nhất là chất liệu khăn bông Cotton. Chỉ có 3 loại sợi được sử dụng phổ biến hiên nay bao gồm:

 • Sợi Cotton OE có giá thành rẻ nhất vì quy trình sản xuất nhanh gấp nhiều lần các loại còn lại. Tuy nhiên, khăn bông làm từ sợi này lại có độ cứng cao. Bề mặt khăn bông OE thường có các sợi bông co và xoắn chặt lại với nhau, không đẹp. Độ bền khăn bông Cotton OE cũng không cao như các loại còn lại.
 • Sợi Cotton Cọc CD, loại sợi có giá thành vừa phải, được coi là tiêu chuẩn cơ bản của khăn bông. Với khả năng thấm nước tốt, mềm mại, bông xốp. Khăn đáp ứng đầy đủ nhu cầu người sử dụng cơ bản. Dễ dàng nhận biết khăn bông sử dụng sợi CD với bề mặt có các sợi bông dựng lên, xếp nếp đều tăm tắp.
 • Sợi Cotton không vòng xoắn hay còn gọi là Cotton nở. Là loại sợi sử dụng trong các sản phẩm cao cấp. Khăn làm từ sợi này có độ bông xốp, thấm nước và mềm mại tuyệt đối. Giúp nâng cao chất lượng và cảm giác sử dụng sản phẩm. Đặc điểm nhận biết khăn bông Cotton không vòng xoắn là bề mặt với các sơ bông dựng đứng và không có dấu hiệu xoắn vào nhau, xốp như bông.

khăn bông Cotton OE

Khăn bông Cotton OE giá rẻ với bề mặt khô cứng và các sợi bông xoắn chặt.

Phân biệt bằng cảm nhận bên ngoài khăn bông Cotton.

Hãy lưu ý các đặc điểm sau để biết khăn bông Cotton có thuộc loại cao cấp hay không.

 • Về độ dày. Khăn cao cấp sẽ luôn được ưu tiên về độ dày dặn hơn so với khăn giá rẻ.
 • Về ngoại quan sản phẩm. Khăn bông cao cấp chắc chắn sẽ có màu sắc tươi tắn, đẹp mắt hơn. Việc đóng gói, bảo quản sản phẩm cũng được quan tâm hơn, xứng tầm với chất lượng.
 • Về mùi. Khăn bông cao cấp sẽ phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, an toàn và sạch sẽ. Vì vậy sản phẩm thường không có mùi hoặc mùi thơm nhẹ. Còn khăn bông chất lượng kém, do quy trình sản xuất bị lược bỏ nhiều công đoạn nên khăn thường có mùi hôi và chua.
 • Các đường kim mũi chỉ phải thật chắc chắn, đều, đẹp. Khăn không bị các lỗi như bẩn, rách, thủng.

Chọn cho mình thương hiệu khăn bông cao cấp uy tín.

Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất nếu bạn chưa thông thạo hoặc không muốn mất nhiều thời gian để phân biệt các loại khăn bông. Tìm cho mình một thương hiệu uy tín và đặt niềm tin luôn là việc làm đúng đắn.

Để tạo nên một thương hiệu mạnh, đòi hỏi doanh nghiệp phải tốn nhiều công sức và thời gian. Chắc chắn họ sẽ không đá đổ bát cơm chỉ vì chút lợi ích nhỏ.

Mua đồ thương hiệu bạn sẽ được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn sau bán hàng nếu sản phẩm của bạn gặp vấn đề. Việc này luôn có xác suất nhất định, dù rất ít nhưng không thể tránh khỏi.

khăn tắm 50x100 cotton cao cấp TC50 khăn bông Cotton chất lượng cao

Nhưng chiếc khăn tắm Cotton cao cấp của Hoakoyo.

Hoakoyo là thương hiệu của công ty TNHH Hoakoyo. Chúng tôi đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm khăn bông. Công ty chuyên về các dòng khăn bông chất lượng cao an toàn và thân thiện với mọi người. Chúng tôi nói không với các sản phẩm chất lượng kém.

Với bất cứ nhu cầu nào về khăn bông Cotton chất lượng cao xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558