Những sai lầm khi sử dụng khăn bông

Khăn bông là vật dụng trong sinh hoạt hàng ngày mà ai cũng cần có. Nhưng đôi khi chúng ta không biết hoặc không để ý dẫn đến sử dụng khăn bông sai cách. Những sai lầm này sẽ khiến khăn bông giảm chất lượng nhanh chóng hoặc đôi khi gây hại cho sức khỏe.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng khăn bông.

khăn bông chất lượng cao

Cần sử dụng khăn bông đúng cách để giữ chất lượng khăn bông lâu hơn.

1.Sử dụng khăn bông ngay sau khi mua.

Cũng giống như quần áo, trước khi sử dụng khăn bông, chúng tôi khuyên các bạn giặt qua 1 lần với nước xà bông loãng. Qua bước này, khăn của bạn sẽ được loại bỏ bụi bẩn, ẩm mốc trong quá trình bảo quản khăn, loại bỏ hóa chất và mùi hôi còn tồn đọng trên khăn. Sau khi giặt hãy phơi khăn ở nơi thoáng mát và có thể sử dụng một cách an toàn.

2.Giặt khăn bông cùng quần áo.

Khăn bông vốn được làm từ sợi bông tự nhiên có rất nhiều xơ bông. Khác với quần áo kết cấu đan chặt chẽ. Khăn bông rất dễ để lại xơ bông khi sử dụng cũng như khi giặt. Nếu bạn không muốn quần áo của mình dính những xơ bông lấm tấm thì chúng tôi khuyên các bạn không nên làm việc này.

3. Để khăn bông ẩm lâu ngày.

Khăn bông vốn có khả năng thấm nước và giữ nước rất tốt, lại dày dặn hơn quần áo rất nhiều. Vậy nên ngay sau khi sử dụng các bạn cần vắt khăn khô nhất có thể. Đồng thời cần phơi khăn nới thoáng mát để khăn khô. Không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, khăn sẽ nhanh bị cứng.

Do thường tiếp xúc với cơ thể, chứa nhiều da chết và vi khuẩn. Trong điều kiện ẩm ướt, những vi khuẩn này sẽ liên tục sinh sôi. Khăn ẩm ướt cũng dễ sinh ra nấm mốc độc hại. Việc này rất nguy hại cho sức khỏe người sử dụng.

4. Sử dụng chất tẩy rửa và máy giặt.

Khăn bông màu thường không chống lại được chất tẩy rửa. Việc sử dụng chất tẩy sẽ khiến khăn bị loang màu gây mất thẩm mỹ. Tệ hơn nữa, sử dụng thuốc tẩy nhiều sẽ khiến độ bền của khăn giảm nhanh chóng.

Một số khăn bông không được phép dùng máy giặt.

5. Sử dụng chung khăn bông.

Không nói thì chúng ta cũng biết, hầu hết các khuyến cao y tế đều khuyên mọi người dùng vật dụng sinh hoạt riêng. Khăn bông hay bàn chải đánh răng hay bất cứ vật dụng dùng hàng ngày nào, hãy trang bị cho mỗi người một sản phẩm để tránh các vấn đề về sức khỏe.

6. Không vệ sinh khăn bông định kì.

Vấn đề này rất nhiều người gặp phải. Khăn bông sau một thời gian, cho dù bạn đã vắt khô sau mỗi lần sử dụng thì vi khuẩn và nấm mốc cùng tế bào chết vẫn tiếp tục tích tụ. Đến một thời điểm nào đó chúng ta cần giặt khăn thật kĩ để loại bỏ những nguy hại này. Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên vệ sinh định kì khăn bông mỗi tuần 1 lần.

7. Sử dụng khăn bông quá lâu mà không thay mới.

Sử dụng khăn bông quá lâu cũng không tốt. Kể cả chúng ta có vệ sinh khăn bông định kì thì cuối cùng, khăn cũng phải đến một mức giới hạn. Quá giới hạn này khăn không giữ được chất lượng, mức độ vi khuẩn và nấm mốc cao khiến khăn không còn an toàn. Chúng tôi thường khuyên khách hàng thay khăn sau không quá 2 tháng sử dụng.

 

khăn mặt tốt nhất

Sử dụng khăn đúng cách sẽ giúp sức khỏe người tiêu dùng an toàn hơn.

Nhớ đọc kĩ hướng dẫn sủ dụng khăn bông trước khi dùng.

Không phải tất cả khăn bông đều giống nhau, đều sử dụng cùng một cách. Với mỗi chất liệu, màu nhuộm, công thức dệt lại có những cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Vậy nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng là cách tốt nhất để tránh những sai lầm bên trên.

Nhớ mua những sản phẩm có thương hiệu, có nhãn mác thông tin và nguồn gốc rõ ràng. Trên những sản phẩm này, chắc chắn sẽ có những hướng dẫn dành riêng cho sản phẩm của họ.

Mọi nhu cầu về khăn bông xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558