Khăn in nhiệt – Quy trình sản xuất và ứng dụng

 Khăn in nhiệt là loại khăn mới xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây. Được đánh giá cao về vẻ đẹp trang trí, khăn rất được ưa chuộng trong mảng khăn khuyến mãi. Mòi ban đọc cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết này.

 Khăn in nhiệt là gì?

Khăn in nhiệt là một thành phẩm khăn, sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt để in hoa văn, họa tiết lên khăn. In chuyển nhiệt vốn xuất hiện trước đó và được sử dụng rất rộng rãi cho quần áo, vải vóc. Khi áp dụng cho khăn, phải có công thức dệt khăn riêng mới có thể áp dụng.

Khăn xuất hiện rộng rãi trên thị trường ở các sản phẩm khăn khuyến mãi tặng kèm cho khách hàng.

khăn in nhiệt

Một chiếc khăn in nhiệt, quà tặng của Unilever. Nguồn: Unilever Việt Nam.

 Quy trình sản xuất và đặc điểm của khăn in chuyển nhiệt.

 Quy trình sản xuất khăn.

Khăn cũng được dệt và nhuộm như bất cứ khăn nào khác. Tuy nhiên in chuyển nhiệt đòi hỏi phải có một bề mặt nhẵn, trơn và nền trắng mới có thể cho hiệu quả tốt. Vì vậy, người sản xuất khăn phải thiết kế khu vực in khăn ngay từ khi dệt, thường là ở ngay đầu khăn.

Khu vực in là đầu dí được dệt dày và phẳng như vải. Sử dụng sợi tơ trắng không ăn màu để tạo nền. Sau khi tẩy nhuộm, khăn sẽ lên màu bình thường, chỉ có khu vực in không ăn màu sẽ có bề mặt trắng.

Sau khi được cắt may hoàn thiện, khăn được đưa vào in nhiệt. Máy in sử dụng nhiệt độ cao trên 200 độ C, ép mực in từ phôi vào khăn. Khu vực khăn sau khi in sẽ có mặt bông như được là ủi, bóng và khá ệp. Khăn sau đó được đóng gói và vận chuyển giống như khăn thông thường.

Như vậy, để sản xuất khăn in chuyển nhiệt cần xắp xếp quy trình ngay từ ban đầu. So với khăn thông thường, khăn cần thêm một công đoạn in. Khăn cũng cần sử dụng một số loại sợi đặc biệt để sản xuất.

 Đặc điểm của khăn in nhiệt.

Ưu điểm:

  • Màu in khăn rất đẹp, có thể nói là không khác gì mẫu. Có thể in được mọi hoa văn, họa tiết.
  • Chi phí in rất rẻ, có thể nói là rẻ nhất trong các phương pháp gia công.

Nhược điểm:

  • Do phải sắp xếp ngay từ đầu nên số lượng sản xuất phải lớn.
  • Không áp dụng được với khăn thông thường.

khăn in nhiệt

 Khăn in nhiệt có bề ngoài rất bắt mắt với nhiều màu sắc.. Nguồn Unilever Việt Nam

 Ứng dụng của khăn in nhiệt trong đời sống.

 Khăn in chuyển nhiệt thích hợp làm khăn quà tặng khuyến mãi bán kèm.

Đến 90% số lượng khăn chuyển nhiệt sản xuất ra làm khăn quà tặng khuyến mãi. Do các thương hiệu thường có nhu cầu khăn quà tặng số lượng lớn, phù hợp với yêu cầu cơ bản của khăn.

Chi phí sản xuất khăn rất rẻ, hiệu quả màu sắc mang lại rất cao. Rất thích hợp nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu của mình. Khăn còn có thời gian sản xuất nhanh chóng hơn so với những cách trang trí khác.

 Khăn in chuyển nhiệt cũng rất thích hợp làm khăn sử dụng hàng ngày.

Với nhiều hoa văn, họa tiết sinh động và bắt mắt. Rất dễ dàng để các thành viên trong gia đình tìm thấy hứng thú đối với chiếc khăn. Cùng với chất lượng tốt, một chiếc khăn chuyển nhiệt cũng rất phù hợp cho sinh hoạt gia đình.

Tuy nhiên do chưa được thị trường đón nhận nhiều, khá ít các cơ sở có mặt hàng khăn chuyển nhiệt dành cho sinh hoạt. Cũng bởi vì khăn cần nhiều yêu cầu về số lượng và máy móc. Có lẽ cần thêm thời gian để thị trường yêu mến và sôi động hơn.

khăn in nhiệt

Một chiếc khăn quà tặng khuyến mãi của Clear. Nguồn: Unilever Việt Nam

 Chọn lựa cơ sở sản xuất khăn in nhiệt uy tín.

Bạn là nhãn hàng lớn, bạn cần quà tặng khuyến mãi hoặc bạn đang muốn sản xuất mang thương hiệu của riêng mình. Việc lựa chọn một đơn vị để đặt hàng sản xuất khăn làm quà tặng rất hợp lý.

Tất nhiên các bạn cần tìm những nhà sản xuất khăn bông có uy tín, có khả năng tự chủ về công nghệ và máy móc. Cần tìm những nhà sản xuất có kinh nghiệm để làm việc, hạn chế tối đa vấn đề anh hưởng đến sản phẩm.

Hoakoyo là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh khăn bông có trên 15 năm phát triển. Chúng tôi là đối tác sản xuất khăn quà tặng cho rất nhiều thương hiệu lớn. Đã nhận được nhiều sự tin tưởng của quý khách hàng trong và ngoài nước suốt thời gian qua. Sản phẩm của Hoakoyo luôn đạt tiêu chuẩn yêu cầu, đúng thời hạn sản xuất. Chúng tôi cam kết sự hài lòng của quý khách hàng khi đến với chúng tôi.

 Nếu quý khách có nhu cầu sản xuất khăn in chuyển nhiệt xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558