Khăn Cotton bông se ưu và nhược điểm

Khăn Cotton bông se hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Xuất hiện phổ biến trong các dòng khăn sinh hoạt hàng ngày, khăn khách sạn, spa,…. Hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích ưu và nhược điểm của dòng khăn này nhé!

Định nghĩa khăn Cotton bông se là gì.

Sợi Cotton se được sản xuất bằng cách dùng máy móc, se cuộn nhiều sợi đơn (thường là 2, 3 hoặc 4) thành một sợi duy nhất. Mục đích là làm tăng độ bền chắc của sợi lên gấp nhiều lần. Đáp ứng những yêu cầu kĩ thuật của quy trình sản xuất sau đó.

Khăn bông Cotton se là khăn có mặt bông được dệt từ sợi Cotton se. Dù cùng nguồn gốc từ quả bông tự nhiên như sợi Cotton đơn, Cotton nở. Nhưng khăn làm từ sợi Cotton se có khá nhiều điểm khác biệt so với những người anh em của nó.

Một số điểm khác biệt của khăn Cotton bông se so với các loại khăn Cotton khác.

khăn bông thanh lý

Khăn bông se có mặt bông mượt, đều và rất bền.

Khăn Cotton bông se là loại khăn Cotton có độ bền cao nhất.

Sợi se vốn là sợi Cotton tăng cường lực qua công đoan se sợi bằng máy. Vậy nên độ bền của sợi se là không cần bàn cãi. So sánh giữa sợi se và sợi đơn cường lực tốt nhất, sợi se bền chắc hơn ít nhất 2 lần.

Chính vì vậy khăn được dệt từ sợi Cotton se sẽ có độ bền cao. Hạn chế rách, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Khăn bông sợi se rất dễ sản xuất.

Vi có độ bền cao nên khăn sợi se phù hợp với mọi loại máy dệt. Từ máy dệt thường cho đến những máy dệt cao cấp, phức tạp. Ngoài ra, không giống sợi Cotton đơn, sợi bông se có thể sử dụng để dệt những loại khăn bông siêu dày như thảm chân, các loại khăn có độ nén bông cao.

Tuy vậy, sợi se lại không thích hợp sử dụng khi làm những loại khăn mỏng và thưa.

Khăn bông sợi se có mặt bông mượt và đều.

Vì sợi se có tính định hình cao, không bị xoắn hay dễ đổ bông như sợi đơn. Mặt bông se sau khi nhuộm, sấy sẽ dựng đều, có xu hường đổ cùng chiều, rất mượt. Có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường giữa khăn bông se và các loại khăn khác.

Bảng so sánh khăn bông Cotton se và các loại khăn Cotton khác.

Đặc điểm Khăn Bông Se Khăn Bông Đơn Khăn Bông Nở (không vòng xoắn)
Độ bền Cao Trung bình Trung bình kém
Mặt bông Rất đều và mượt, mềm Không mượt, bông xốp, mềm hơn Mượt, rất xốp và rất mềm
Độ thấm nước Tốt Tốt Rất Tốt
Sản xuất Dễ, phù hợp nhiều loại máy Khó hơn, không dệt được khăn dày Dễ, phù hợp nhiều loại máy
Giá Đắt hơn khăn bông đơn 1 chút Trung bình Đắt nhất trong các loại Cotton

Ứng dụng của khăn Cotton bông se.

Khăn Cotton bông se có độ bền cao thích hợp làm khăn sử dụng hàng ngày.

Là gốc Cotton nên khăn rất thân thiện với người sử dụng. Vừa thấm nước tốt, vừa mềm mại lại rất êm ái với làn da, là một sản phẩm rất thích hợp trong sinh hoạt hàng ngày.

Với độ bền cao giúp khăn có thời gian sử dụng lâu hơn. Mặt bông đẹp giúp khăn nhìn bắt mắt hơn. Giá thành lại không cao hơn khăn Cotton bông đơn là bao. Thật rất phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người phải không.

Đó là lý do vì sao khăn bông se đang xuất hiện rất phổ biến trên thị trường hiện nay và đang dần thay thế khăn bông đơn truyền thống.

Khăn bông se thích hợp làm khăn khách sạn, spa,….

Hiện tại, có đến 90% khăn bông trong các khách sạn sử dụng sợi se. Trong các môi trường này, khăn bông thường xuyên được giặt tẩy với cường độ cao, quy mô lớn, máy lớn. Độ bền cao là điều giúp khăn bông se trở thành ứng viên duy nhất trụ lại được.

Những khách sạn cao cấp thường đặt dệt khăn rất dày, độ nén bông cực cao. Để đáp ứng nhu cầu ấy cũng chỉ duy nhất sợi se làm được. Vậy nên có thể hiểu tại sao các khách sạn mặc định dùng khăn bông se.

vệ sinh khăn bông 2

Những chiếc khăn khách sạn màu trắng có độ dày lớn bắt buộc phải dùng sợi Cotton se.

Như vậy có thể thấy, chỉ qua công đoạn se sợi, chúng ta đã có thêm một sản phẩm mang nhiều đặc tính tốt hơn, phù hợp với một số môi trường hơn. Tuy nhiên, không cái gì là hoàn hảo, vẫn sẽ có những người, những sự việc cần các loại sợi Cotton khác. Bạn hãy cân nhắc liệu mình có cần một chiếc khăn thật bền không. Nếu bạn muốn chúng mềm hơn, bông xốp hơn hãy tham khảo khăn bông đơn hay bông nở nhé!

Hoakoyo có sản xuất khăn Cotton bông se không?

Hoakoyo là nhà sản xuất khăn bông có quá trình phát triển trên 15 năm. Sản xuất khăn bông se từ những ngày đầu hình thành, đây là dòng khăn bán chạy và doanh số tốt nhất của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều những mẫu khăn, chất liệu khăn khác nhau với hàng trăm mẫu mã. Sẵn sàng đáp ứng bất cứ nhu cầu nào của khách hàng.

 

Mọi nhu cầu về khăn bông xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558