Khăn bông Việt Nam có lợi thế gì so với khăn bông Trung Quốc?

Cùng với sự phát triển của toàn xã hội, ngành khăn bông Việt Nam những năm qua đã có những bước tiến vượt bậc. Khăn bông bây giờ với khăn bông của 10 năm về trước là một sự biến đổi hoàn toàn, từ công nghệ cho đến chất lượng sản phẩm.

Khăn bông Việt Nam đã thay đổi như thế nào trong 10 năm qua?

Thay đổi điển hình nhất có thể kể đến công nghệ sản xuất của khăn bông Việt Nam.

Hơn 10 năm trước, trào lưu thay đổi công cụ sản xuất từ máy gỗ bán thủ công sang máy dệt kiếm công nghiệp bắt đầu nở rộ. Nhất là tại các làng nghề dệt may lớn của Việt Nam. Đây là bước đánh dấu sự chuyển mình từ mô hình làng nghề truyền thống thủ công sang sản xuất tự động hiện đại. Sản phẩm làm ra nhiều hơn, chất lượng tốt hơn, đồng đều hơn.

Nếu ngày xưa 1 người chỉ trông được 2 đến 3 máy với sản lượng khoảng 50kg/ngày. Với máy kiếm công nghiệp, họ có thể trông 3 – 4 máy với sản lượng gần 200Kg/ngày. Mà công việc còn có phần nhàn hạ hơn.

Công nghệ tẩy nhuộm cũng không ngừng được đổi mới. Tiếp thu, học hỏi và sáng tạo những công thức sản xuất mới giúp màu khăn bông ngày càng đa dạng hơn, đẹp hơn và bền màu hơn. Sản phẩm tẩy nhuộm cũng nhiều hơn, khối lượng lớn hơn và thời gian sản xuất ngắn hơn.

khăn khách sạn dệt logo

Máy dệt khăn bông công nghiệp hiện đã thay thế máy dệt thủ công tại Việt Nam.

Chất lượng khăn bông Việt Nam cũng thay đổi rõ rệt.

Với máy móc hiện đại hơn, có thể dệt khăn dày hơn, bông đều hơn, ít lỗi hơn. Việc thay đổi mẫu mã bây giờ cũng không phức tạp như trước. Những loại máy dệt cao cấp thâm chị còn có thể thay và thiết kế mẫu trực tiếp trên máy.

Trước kia, khăn thường chỉ có đâu đó 4-5 màu cơ bản, rất đơn điệu và dễ phai. Thời điểm hiện tại, màu sắc khăn đã vô cùng phong phú cùng nhiều công thức nhuộm khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Màu bây giờ rất ít phai, đẹp hơn , mới hơn và bền hơn.

Quan niệm sản xuất cũng thay đổi theo nhu cầu của thị trường vốn đang ngày càng khó tính. Những cơ sở làm ăn manh mún, chất lượng kém sẽ dần bị loại bỏ. Đây là xu thế chung của thời đại mà bất cứ ai cũng phải tuân theo.

So sánh khăn bông Việt Nam và Trung Quốc trên thị trường trong nước.

Dù Việt Nam có tiến bộ vượt bậc, nhưng để so sánh với người hàng xóm khổng lồ Trung Quốc, có lẽ chúng ta còn thua một đoạn khá dài. Dù vậy, trên thị trường khăn bông Việt Nam hiện nay cũng chỉ xuất hiện sản phẩm chủ yếu có nguồn gốc từ hai nước này. Vậy nên chúng ta cùng so sánh tương quan giữa khăn bông nội địa và khăn bông Trung Quốc đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

Hộp khăn quà tặng Hoakoyo Home ghi

Khăn Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm dệt thoi sợi truyền thống.

So sánh về chất lượng của khăn bông Việt Nam và Trung Quốc.

Trước khi nói về chất lượng, trên thị trường Việt Nam có sự phân hóa rất rõ về chất liệu và xuất xứ của khăn.

  • Khăn Việt Nam chủ yếu là các sản phẩm khăn dệt thoi bằng sợi Cotton, bamboo, Modal, Tencent,…. truyền thống.
  • Khăn Trung Quốc chủ yếu là các sản phẩm khăn dệt kim chất liệu Microfiber.

Tại sao lại có sự phân hóa rõ ràng như vậy. Lí do khá đơn giản, khăn Microfiber Việt Nam hiện nay chưa thể sản xuất. Còn các loại khăn dệt thoi truyền thống, Việt Nam đã và đang có đầy đủ công nghệ để có thể tự sản xuất đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chính vì sự khác nhau kể trên, rất khó so sánh chất lượng khăn của 2 nước. Khăn bông dệt thoi Việt Nam phân bố từ cao cấp đến cực rẻ, phủ kín thị trường. Còn các sản phẩm khăn dệt thoi của Trung Quốc trên thực tế chất lượng rất cao. Vì vậy thay vì bán sang Việt Nam, họ có quyền xuất khẩu đi các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ,…. với mức giá tốt hơn nhiều.

Phần lớn khăn bông Microfiber Trung Quốc nhập khẩu về có chất lượng ở mức trung bình và thấp. Theo nhu cầu vốn ưa hàng giá rẻ của người Việt Nam.

Một bộ phận thương gia Việt Nam nhập khăn bông của Trung Quốc về bán. Vì lí do cạnh tranh nên yêu cầu mức giá cực kỳ thấp. Mà chúng ta thừa biết đến các “Pháp sư Trung Hoa”, giá nào họ cũng làm được. Vì vậy có một số lượng không nhỏ khăn Trung Quốc nhập về Việt Nam có chất lượng rất kém.

So sánh về công nghệ và sự đa dạng của khăn bông Việt Nam và Trung Quốc.

Công nghệ cúng ta thua hẳn Trung Quốc. Điển hình nhất là chúng ta không thể sản xuất vải Microfiber, phải nhập khẩu hoàn toàn của nước bạn.

Một số nhỏ các sản phẩm khăn bông dệt thoi Trung Quốc được nhập sang Việt Nam. Khi được trực tiếp cảm nhận, chúng tôi, những người làm khăn bông thấy rõ công nghệ của họ vượt chúng ta rất xa.

Do công nghệ vượt xa, vậy nên độ da dạng khăn bông của Trung Quốc cũng tốt hơn Việt Nam. Từ màu sắc cho đến mẫu mã, họ làm đẹp hơn chúng ta rất nhiều. Đôi khi, dù chỉ là sản phẩm rất rẻ tiền và chất lượng rất kém, nhưng bề ngoài của khăn Trung Quốc vẫn rất đẹp, dễ dàng đánh lừa được người tiêu dùng.

Sự xuất hiện của các sản phẩm khăn bông Trung Quốc cũng thúc đẩy ngành sản xuất khăn bông Việt Nam đi lên. Những nhà sản xuất khăn bông có khuôn mẫu để có thể tiếp thu, học hỏi. Tiến tới làm chủ công nghệ, tự lực tự cường và không còn lệ thuộc. Khăn bông dệt thoi hiện nay là một ví dụ điểm hình. Rất nhiều công nghệ máy móc đã được chúng ta nhập khẩu từ Trung Quốc.

may khăn bông 2

Khăn Microfiber là sản phẩm Việt Nam nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nên mua khăn bông Việt Nam hay khăn Trung Quốc?

Với những tiện ích tuyệt vời của khăn Microfiber thì dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải mua khăn bông Trung Quốc. Vì vậy, các bạn nên quan tâm việc chọn mua khăn Microfiber chất lượng tốt như thế nào còn hơn tránh né. Dù là khăn xuất xứ Trung Quốc nhưng phần lớn chúng vẫn được gia công may và bán bởi nhà bán hàng Việt Nam.

Còn với các loại khăn bông khác ngoài Microfiber, khăn Việt Nam vẫn là lựa chọn số 1, vừa có giá thành tốt, vừa ủng hộ người Việt. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Dù là khăn Trung Quốc hay khăn Việt Nam các bạn cũng nên cẩn thận khi chọn lựa. Trang bị cho mình chút kiến thức để nhận biết khăn tốt, khăn xấu. Hãy mua khăn có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe gia đình. Với khăn Microfiber, hãy mua khăn được gia công may hoàn thiện tại Việt Nam. Tránh mua hàng nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc vì chất lượng chúng thường rất kém.

 

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu gì về khăn bông xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558