Khăn B nhà máy và những điều cần biết

Với người bán hàng thì thuật ngữ khăn B nhà máy không lạ lẫm. Nhưng nếu bạn là người tiêu dùng, chắc hẳn phần lớn mọi người chưa từng nghe. Vậy khăn B nhà máy là gì, cách phân biệt như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu và bổ sung kiến thức qua bài viết dưới đây nhé!

Khăn B nhà máy là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về khăn B nhà máy nhưng theo hiểu biết của chúng tôi thì đây là những sản phẩm khăn bông dùng trong sinh hoạt hàng ngày bị lỗi, bị loại bỏ trong quá trình sản xuất của những nhà máy lớn. Đây có thể là hàng xuất khẩu, hàng tiêu dùng trong nước có chất lượng khá tốt. Thường dính những lỗi nhỏ như hách, mất bông hay bẩn.

Khăn B được phân biệt với khăn C là những khăn đã bị rách và bẩn nặng, không còn giá trị sử dụng cho sinh hoạt, chỉ thích hợp làm khăn lau.

Nhiều thương nhân mua khăn B nhà máy về sau đó lựa chọn lại. Cho ra khăn B đẹp và B xấu phục vụ nhu cầu của người bán hàng. Tiêu chí lựa chọn thường theo cách nhìn nhận và kinh nghiệm của thương nhân.

khăn B nhà máy

Kho khăn lỗi từ nhà máy của một thương nhân với đủ các thể loại.

Khăn B nhà máy có tốt không?

Theo đánh giá của Hoakoyo thì khăn B nhà máy có điểm tốt và cũng có điểm không tốt, hãy cùng phân tích nhé!

Điểm tốt của khăn B nhà máy.

Đầu tiên là giá cả, khăn sẽ có mức giá giảm hơn nhiều so với khăn chính hãng nhà máy bán ra. Vì là hàng của những nhà máy lớn nên hầu hết các sản phẩm đều sử dụng nguyên liệu cùng quy trình sản xuất khá tốt. Do vậy chất lượng khăn cũng được đánh giá là ổn.

Khăn B nhà máy thường có lỗi tương đối nhỏ. Nếu qua tay thương nhân lọc lại thì khăn B đẹp khách hàng bình thương khó mà nhận ra. Do vậy tính thẩm mỹ khăn cũng không mất quá nhiều, sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày cũng rất hợp lý.

Điểm không tốt của khăn B nhà máy.

Cũng chính vì khăn có bề ngoài ổn nên nhiều thương nhân có tính gian sẽ thực hiện chiêu trò. Phù phép chúng thành khăn xuất khẩu, nhập khẩu, khăn hàn quốc,… để bán với giá cao hơn. Người tiêu dùng do khó nhận ra được nên rất dễ bị đánh lừa.

Dù là khăn B nhưng giá thành của chúng cũng không hẳn là quá thấp, chỉ kém hơn khăn thông thường một chút.

Khăn B nhà máy dù sao cũng là khăn bị thải loại, chắc chắn chất lượng không thể đảm bảo đến 100%. Hơn nữa quy trình bảo quản thường bị xem nhẹ, thời gian lưu kho thường lâu hơn. Vậy nên nếu cần một sản phẩm chất lượng thật tốt thì đừng chọn loại khăn này.

khăn B

Một số đường hách trên khăn B khiến mặt bông không đều.

Cách nhận biết khăn B nhà máy.

Khăn B nhà máy thường bán ra dưới dạng không có thương hiệu.

Một điều chúng tôi chắc chắn là không có thương hiệu nào mua khăn B nhà máy về làm sản phẩm của mình. Kể cả người bán có phù phép cho khăn thì cũng thường sử dụng các loại tem mác đơn giản hoặc chữ nước ngoài khó đọc. Các bạn cũng nên biết các sản phẩm nhập khẩu không mấy khi có mặt ở những cửa hàng gia dụng hay những nhà bán hàng nhỏ lẻ.

Một cách tránh mua nhầm khăn B là vào các siêu thị hoặc các hệ thống bán lẻ lớn. Tại đây nguồn gốc và chất lượng khăn được đảm bảo ở khâu đầu vào, việc của bạn chỉ là chọn sản phẩm minh thích.

Quan sát bề ngoài khăn bông để xác định.

Đã là khăn B thì ắt phải có lỗi. Khi mua hàng hãy hãy quan sát kĩ sản phẩm. Các lỗi bị loại tại công ty bao gồm:

  • Hách, mất bông: Lỗi thường gặp nhất. Khi máy dệt khăn gặp trục trặc thì bề mặt và cấu trúc khăn sẽ bị lỗi dẫn đến mặt bông không đều, bị mất từng chỏm. Hách khăn là giữa những hàng bông có khoảng cách lớn, khi giơ khăn lên nhìn qua ánh sáng sẽ thấy rất rõ lỗi này.
  • Bẩn: Thường xáy ra trong quá trình sản xuất và vận chuyển khiến khăn thành phẩm đã qua tẩy nhuộm bị dính các vết bẩn. Thời gian và chi phí giặt khăn khá tốn kém nên nhà sản xuất lựa chọn loại bỏ. Hơn nữa khăn giặt lại sẽ nhàu nát, mất tính thẩm mỹ.
  • Loang màu: Lỗi này do quá trình tẩy nhuộm bị lỗi khiến màu sắc các vùng của khăn khác nhau. Chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khăn còn chất lượng thì hoàn toàn đảm bảo.

Nếu khăn bông bạn xem có bất cứ dấu hiệu nào như trên thì được xác định là khăn B và giá bán chắc chắn mềm hơn.

Khăn B nhà máy thường không có đa dạng màu và không ổn định.

Là khăn bị loại ra nên nhà sản xuất không thể cung cấp nhiều màu và đồng đều. Người mua phải chấp nhận tất cả các màu sắc và số lượng mỗi màu thường không cân bằng nhau.

Cũng vì là khăn loại nên số lượng khăn B thất thường, có lúc rất nhiều hàng nhưng có lúc không có. Chả nhà máy nào muốn khăn của mình bị lỗi nhiều cả.

khăn B 2

Một vết bẩn trên khăn B.

Hi vọng qua những chia sẻ trên, các bạn có thêm hiểu biết về các sản phẩm khăn bông. Từ đó có kinh nghiệm để chọn lựa cho mình những sản phẩm tốt nhất. Tránh được lừa đảo và mua hàng tự tin hơn.

Mọi nhu cầu về khăn bông xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558