Giá nguyên liệu khăn bông có dấu hiệu tăng nhiệt

Hồi đầu tháng 3-2024, nhiều nhà cung cấp sợi nguyên liệu khăn bông có động thái thông báo tăng giá bán ra của các loại sợi Cotton trong thời gian tới. Trong đó có cả sợi CD, OE và Siro,….

Nguyên liệu khăn bông tăng giá.

Cụ thể:

  • Giá sợi Cotton CD 16/1, 20/1, 30/1,… tăng ở mức từ 75.000-77.000đ/kg lên mức 82.000-85.000đ/kg.
  • Giá sợi Cotton OE 16/1, 20/,… tăng ở mức từ 52.000-55.000/kg lên mức 57.000-60.000đ/kg.
  • Giá sợi Cotton Siro 16/1, 20/1, 30/1,… tang ở mức từ 78.000-80.000đ/kg lên mức 86.000-88.000đ/kg

Như vậy, trái với mong đợi giá sợi đi xuống nhằm cứu vớt tình hình sản xuất ảm đạm nửa cuối năm 2023. Giá khăn bông đã tăng nhẹ khoảng 5-10%. Nguyên nhân tăng được các nhà sản xuất sợi giải thích vì nguồn cung nguyên liệu thiếu hụt và giá bông nguyên liệu cao.

Chưa có thông tin đợt tăng giá này sẽ diễn ra bao lâu. Tuy nhiên, nhiều người trong nghề đánh giá đây chỉ là đợt tăng giá tạm thời và sẽ bình ổn sau khi nguyên liệu sản xuất dồi dào trở lại. Vì vậy, tương đối ít động thái thu mua, găm hàng từ những công ty sản xuất.

Bông cotton khăn Cotton tăng giá nguyên liệu khăn bông

Nguyên nhân chủ yếu của đợt tăng giá nguyên liệu khăn bông là nguồn cung giảm sút.

Những ảnh hưởng khi giá nguyên liệu khăn bông tăng.

Như đã nói, người ta đang kì vọng giá bông giảm để cứu vãn thị trường khăn bông hiện đang rất ảm đạm. Vốn là xu thế chung của toàn bộ nền kinh tế nửa cuối năm 2023. Nhưng động thái tăng giá vừa qua đã phá hỏng tất cả.

Thông thường, giá nguyên liệu sẽ chiếm khoảng 50% chi phí sản xuất của 1 chiếc khăn bông. Như vậy, với mức tăng nguyên liệu tối đa 10% thì nhà sản xuất sẽ phải tăng giá bán lên 5% mới đảm bảo được biên độ lợi nhuận.

Dù hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất vẫn còn nguyên liệu dự trữ. Nhưng nếu động thái tăng giá sợi nguyên liệu nếu kéo dài, chắc chắn các họ sẽ phải tính đến phương án tăng giá bán. Và rõ ràng, tăng giá bán ở thời điểm hiện tại rất nhạy cảm, có thể tác động rất xấu đến doanh số bán hàng.

Chúng tôi đánh giá, thị trường vẫn sẽ ổn định trong 3 tháng tiếp theo để chờ đợi thông tin. Nếu đúng như dự đoán về một đợt tăng giá ngắn hạn, mọi thứ sẽ vẫn nguyên vẹn như chưa có chuyện gì xảy ra. Còn nếu kéo dài, sẽ là một mức tăng nhẹ để cân đối giữa lợi nhuận và doanh số của các doanh nghiệp sản xuất.

 

may khăn bông tăng giá nguyên liệu khăn bông

Việc tăng giá nguyên liệu khăn bông sẽ khiến những công ty sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Khăn bông Hoakoyo ứng phó như thế nào với đợt tăng giá.

Theo số liệu mới nhất, chúng tôi hiện vẫn còn đủ nguyên liệu sản xuất trong 2-3 tháng tiếp theo. Vì vậy, việc giá nguyên liệu khăn bông có tăng cũng chưa gây ảnh hường. Chúng tôi sẽ cố gắng giữ giá thành sản phẩm ổn định ít nhất là trong vòng từ 3-4 tháng tới. Và chờ đợi những thông tin mới nhất từ thị trường.

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng vẫn được chúng tôi thực hiện với những ưu đãi về giá tốt nhất dành cho khách hàng. Trong bối cảnh mọi người đều thắt chặt chi tiêu, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn là cách tốt nhất chúng tôi nên làm.

 

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558