Giá bông Cotton hạ nhiệt – Lạm phát thế giới vẫn còn cao.

Khi nửa đầu năm 2022 đã đi qua, triển vọng giá bông Cotton hạ nhiệt đã thành hiện thực. Tuy vậy, cơn bão giá ở các nước trên thế giới hiện vẫn tiếp tục hoành hành.

Thị trường giá bông Cotton thời điểm hiện tại.

Giá bông Cotton thế giới đang trên đà giảm.

Trên trang https://www.ifcmarkets.com/ cho thấy, giá bông hiện tại quanh quẩn mức 100USD, giảm hơn 40USD so với đỉnh hồi tháng 4 năm 2022. Như vậy sau gần 1 năm tăng trần, bông thế giới đã hạ nhiệt một cách nhanh chóng.

giá bông cotton

Biểu đồ giá bông thế giới giao tháng 8-2022. (Nguồn ifcmarket.com)

Nguồn sợi Cotton không còn tình trạng khan hàng.

Nguồn sợi sản xuất khăn bông hiện cũng đang khá dồi dào, không còn khó mua như hồi đầu năm. Giá sợi cũng đã giảm đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa bắt kịp được giá bông.

Các loại sợi khó mua hồi đầu năm như sợi Modal, sợi Cotton CM hiện cũng đang có hàng trở lại.

Nguyên nhân giá bông Cotton thế giới hạ nhiệt.

Giá bông Cotton thấp nhấp trong vòng 1 năm trở lại.

Lực bán vẫn tiếp tục áp đảo hoàn toàn với giá bông sau nhiều phiên giảm kịch sàn trước đó. Đẩy gíá bông trở lại thấp nhất trong vòng 1 năm.

Trung Quốc, nước nhập khẩu bông lớn nhất thế giới cũng đang gồng mình chống dịch. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến triển vọng tiêu thụ bông.

Sau một thời gian tăng phi mã không thể kiểm soát. Có thể bây giờ là lúc cho giá bông Cotton trở về đúng giá trị của nó.

Lạm phát và suy thoái khiến nhu cầu bông Cotton giảm.

Lạm phát cao tại các nước trên thế giới kéo theo lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu khiến tâm lý lo sợ. Cùng với đó là sức mua của các thị trường giảm mạnh. Góp phần làm đầu ra của các sản phẩm khăn bông hiện đang bế tắc.

Mảng khăn bông xuất khẩu của Việt Nam sau nửa năm dồn dập, hiện tại cũng đang không kiếm được những đơn hàng mới. Có thể nhận thấy với tâm lí lo sợ cộng với giá cả tăng cao đã khiến người dân đang thắt chặt chi tiêu.

Bông cotton thế giới

Giá bông Cotton và các nguyên liệu quan trọng đều đang trong đà giảm.

Hệ quả của việc giá bông Cotton giảm thấp nhất trong 1 năm qua.

Giá bông Cotton giảm giúp mọi thứ trở lại bình thường.

Khi giá bông giảm, đồng nghĩa chi phí sản xuất giảm. Kéo theo đó là giá sản phẩm hay tình trạng lạm phát cũng giảm. Sức mua sẽ được đẩy mạnh hơn, góp phần giúp nguồn cầu sớm phục hồi.

Suốt thời điểm giá bông tăng cao, các doanh nghiệp vốn không thể tăng giá nhiều, đã phải sản xuất cầm chừng, lãi ít hoặc thậm chí không có lãi. Nguồn cung dồi dào cũng giúp cách doanh nghiệp sản xuất dễ tiếp cận nguyên liệu hơn. Tránh tình trạng khan hàng, hoàn thành các đơn đặt hàng một cách nhanh chóng. Lãi sản xuất từ đó cũng cao hơn, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như người lao động.

Giá bông Cotton cũng như các mặt hàng chiến lược khác giảm giúp kiềm chế lạm phát.

Dĩ nhiên việc giá bông hay các nguyên liệu thiết yếu tăng chóng mặt như hồi đầu năm 2022 chỉ là cơn sốt nhất thời. Khi mọi chuyện dần đi vào quỹ đạo, mọi thứ sẽ quay lại với giá trị thực của nó.

Hiện tại tình hình lạm phát và suy thoái kinh tế thế giới dù đang ở mức cao nhưng được dự báo là sẽ giảm dần cuối năm. Cùng những tín hiệu tích cực từ giá nguyên liệu giảm, hi vọng nền kinh tế sẽ sớm hồi phục để mọi công việc trở lại guồng quay vốn có của nó.

khăn xuất khẩu Họakoyo

Giá bông Cotton giảm tạo ra triển vọng phát triển dễ dàng hơn cho ngành khăn bông Việt Nam.

Mọi thông tin về các sản phẩm khăn bông xin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558