Điểm tên một số loại nguyên liệu sợi cao cấp

Sợi cao cấp là nguyên liệu cấu thành lên những sản phẩn khăn bông chất lượng cao. Với những người có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn qua mặt khăn đã có thể biết chiếc khăn đó có xịn hay không. Hôm nay, Hoakoyo sẽ cùng các bạn điểm tên và đặc điểm của những loại sợi này nhé.

Định nghĩa nguyên liệu sợi cao cấp trong ngành khăn bông.

Là những loại sợi có giá trị cao và mang những đặc tính tốt. Khăn bông sử dụng sợi cao cấp sẽ cho trải nghiệm sử dụng tốt và thân thiện với con người. Một số đặc tính cần phải có như:

  • Thấm nước tốt.
  • Mềm mại.
  • Bông xốp.
  • Thân thiện làn da.
  • Một số tính năng bổ sung ( kháng khuẩn,…).

Một số loại nguyên liệu sợi cao cấp ứng dụng trong sản xuất khăn bông.

Sợi Cotton cao cấp.

Các loại sợi Cotton cao cấp bao gồm: Sợi Cotton không vòng xoắn (sợi nở), Sợi Cotton CM, Sợi Cotton CD. Các loại sợi kể trên có mức giá giảm dần theo thứ tự và đều có nguồn gốc từ cây bông tự nhiên.

– Sợi Cotton không vòng xoắn hay sợi nở là loại có giá thành cao nhất. Công thức sợi không vòng xoắn giúp khăn có bề mặt bông xốp và mềm mại. Các đặc tính như thấm nước, êm ái, thân thiện làn da ở mức rất cao. Đặc điểm nhận dạng khăn sử dụng sợi nở là mặt bông xốp, sợi phồng to, khăn khá nhẹ nhưng cho cảm giác dày dặn.

– Sợi Cotton CM và CD có tính chất khá tương đồng nhau, đều cho cảm giác sử dụng tốt. Thấm nước tốt, mềm mại, thân thiện làn da. Tuy nhiên, sợi CM phải trải qua một công đoạn chải kĩ trong quy trình rút sợi. Do vậy giá sợi CM đắt hơn sợi CD đáng kể, đắt gần bằng sợi nở. Khăn dệt bằng sợi CM có mặt bông bóng mịn và ít sơ bông li ti bung ra trên bề mặt hơn so với sợi CD.

Hình ảnh phóng to sự khác biệt của 2 loại sợi cao cấp Cotton CD (trái) và CM (phải).

Sợi Modal cao cấp.

Là sợi được sản xuất từ cây Sồi (tên gọi khác là sợi Sồi), một loại cây rất phổ biến ở phương tây. Trải qua quy trình nghiền, ép lấy Cenlulose, xử lý dung môi để kéo thành sợi. Ngoài những đặc tính cần có của một loại sợi cao cấp, sợi Modal còn cho khả năng kháng khuẩn rất tốt. Trước khi ứng dụng trong sản xuất khăn bông, sợi Modal được dùng rất nhiều trong ngành may mặc với các sản phẩm như đồ lót, tất.

Sợi Modal có bề ngoài bóng, một đặc điểm đặc trưng của các loại sợi Visco. Nếu không có kinh nghiệm thì khá khó phân biệt khăn Modal với những loại khác. Vậy nên tham khảo tem mác thành phần là lựa chọn hợp lý hơn.

khăn mặt modal họa tiết lá cao cấp Hoakoyo

Một chiếc khăn bông làm từ sợi Modal cao cấp của Hoakoyo.

Sợi Bamboo cao cấp.

Còn gọi là sợi tre, cũng là một loại sợi Visco, làm từ cây tre, một loại cây rất phổ biến tại Việt Nam. Khăn làm từ sợi tre bóng như lụa và đặc biệt mềm mại, mềm nhất trong các loại khăn bông. Khăn cho khả năng thấm nước tốt hơn cả Cotton và rất thân thiện với làn da. Cảm giác sử dụng khăn sợi tre là rất tuyệt vời.

Phân biệt khăn sợi Bamboo với các sợi khác không khó. Có thể nhìn bằng mắt để thấy khăn Bamboo bóng như lụa, sờ bằng tay để cảm nhận sự mềm mại rất đặc trưng.

khăn gội đầu sợi tre

Bề mặt bóng như lụa của một chiếc khăn bông sợi Bamboo cao cấp.

Nên chọn khăn bông sử dụng loại sợi cao cấp nào?

Chọn lựa khăn bông theo cảm nhận.

Quan điểm Hoakoyo đưa ra là hãy cảm nhận và tự bạn quyết định. Bởi mỗi loại chất liệu sẽ cho ra cảm giác sử dụng khác nhau. Ví dụ Modal kháng khuẩn tốt, Bamboo siêu mềm, Cotton lại bông xốp, êm ái.

Vì là chất liệu cao cấp nên bạn có thể yên tâm khăn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày của bạn.

Bạn có thể ra các siêu thị, cửa hàng để cảm nhận các chất liệu. Thích chất liệu nào hãy mua sản phẩm đó. Sau thời gian sử dụng hãy tự đánh giá xem nó có đáp ứng được nhu cầu của mình không. Đừng quên thử các chất liệu khác, đừng bỏ qua khi mà bạn chưa hiểu hết về nó.

Chọn mua khăn bông sử dụng sợi cao cấp của các thương hiệu uy tín.

Kể cả là sợi cao cấp vẫn có thể cho ra sản phẩm chất lượng kém. Việc này còn tùy thuộc vào nhà sản xuất khăn bông làm như thế nào. Vậy nên hãy chọn cho mình một thương hiệu khăn bông uy tín có thể tin tưởng.

Hãy tìm những chiếc khăn có nguồn gốc, thương hiệu và thông tin sản phẩm rõ ràng, chi tiết. Mua những sản phẩm này bạn sẽ được bảo vệ trước những vấn đề mà khăn có thể gây ra.

Như vậy là Hoakoyo đã cùng bạn tìm hiểu về đặc điểm và tính chất của từng loại sợi cao cấp đang được áp dụng trong sản xuất khăn bông. Sẽ có một số chất liệu khác nhưng số lượng không đáng kể. Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thêm kiến thức để có thể tự tin khi đối diện vô số các loại khăn bông đang có mặt bên ngoài thị trường.

 

Mọi nhu cầu và thông tin về khăn bông và các loại sợi cao cấp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558