Cách xử lý khăn bông khi miền Bắc vào mùa nồm ẩm.

Bạn đã biết cách xử lý khăn bông hiệu quả khi vào mùa nồm ẩm chưa. Nếu chưa, hãy cùng Hoakoyo tìm hiểu những phương pháp tốt nhất để giữ cho khăn bông luôn sạch sẽ thơm tho nhé.

Tại sao cần xử lý khăn bông vào mùa nồm ẩm?

Miền Bắc chuẩn bị bước vào giai đoạn thời tiết mà ai trong số chúng ta chắc hẳn rất khó chịu, mùa nồm ẩm. Có những ngày độ ẩm trong không khí lên tới 100%, nghĩa là đã bão hòa và không có khả năng tiếp nhận nước bốc hơi. Trong những ngày này, quần áo, chăn màn phơi rất lâu khô và thường xuyên có mùi khó chịu. Đặc biệt hơn nữa, đó là những chiếc khăn bông.

Khác với quần áo, khăn bông dày hơn tương đối nhiều. Vì vậy thời gian thông thường để phơi 1 chiếc khăn bông khô cũng dài hơn. Nếu không có biện pháp cụ thể thì vào mùa nồm ẩm, chiếc khăn của bạn có thể không bao giờ khô.

Và sau đó, khăn ẩm ướt sẽ là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Khăn của bạn sẽ nhanh chóng có mùi khó chịu, thậm chí là biến dạng, đổi màu. Đây là nguy cơ rất lớn đối với sức khỏe người sử dụng.

xử lý khăn bông khăn bông là gì, vệ sinh khăn bông đúng cách khăn bông bền nhất hiện nay

Xử lý khăn bông là cách để bảo vệ sức khỏe mùa nồm ẩm.

Những biện pháp xử lý khăn bông mùa nồm ẩm.

Để xử lý khăn bông thật sự hiệu quả và sạch sẽ thơm tho, các bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

Xử lý khăn bông bằng máy sấy.

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Các bạn có thể tìm mua các loại máy sấy, tủ sấy quần áo được bán rất nhiều ngoài thị trường với giá chỉ từ vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu đồng.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là tốn kém. Chi phí mua máy, chi phí tiền điện tiêu hao. Đây cũng là một vấn đề bạn cần suy nghĩ.

Tăng cường giặt khăn bông.

Kể cả bạn có sử dụng máy sấy hay không, thì trong mùa nồm ẩm bạn vẫn phải tăng cường giặt vệ sinh khăn bông. Việc này giúp loại bỏ vi khuẩn nấm và môi trường sống của chúng cũng như bụi bẩn khỏi khăn thường xuyên hơn. Hạn chế thời gian chúng sinh sôi.

Để ý trước và sau khi giặt, khăn sẽ có mùi dễ chịu hơn, tươi mới hơn và mềm mại hơn.

khăn bông thấm nước tốt nhất xử lý khăn bông

Tăng cường giặt vệ sinh là cách xử lý khăn bông cần làm trong thời gian này.

Hạn chế phơi khăn ngoài trời ngày không có nắng.

Vào thời gian này, nếu trời không có nắng đồng nghĩa độ ẩm không khí ngoài trời thường xuyên ở mức rất cao >95%. Đôi khi còn đi kèm mưa phùn. Phơi khăn ngoài trời lúc này không có tác dụng.
Thay vào đó, hãy đóng kín cửa, tìm một chỗ thông thoáng để phơi sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Tránh sử dụng khăn quá dày.

Nếu bạn không có máy sấy, hãy hạn chế những chiếc khăn bông quá dày thời điểm này. Sử dụng những chiếc khăn có độ dày vừa phải giúp bạn dễ dàng vệ sinh và phơi khô nhanh hơn.

Thay khăn bông khi cần thiết.

Cũng giống như quần áo vậy, nếu chiếc này chưa khô, chúng ta hãy sử dụng chiếc khác thay thế. Sử dụng luân phiên giúp khả năng khô của mỗi khăn cao hơn.

Đừng quên loại bỏ những chiếc khăn bông không thể xử lý khi mà vi khuẩn và nấm mốc đã xâm lấn quá đà. Ví dụ như khăn vẫn còn mùi hôi dù đã giặt vệ sinh, khăn bị nhớt,…..

Những cách làm này không hề đặc biệt hay thần kì. Bởi thực ra chẳng có phép màu nào cả. Nhưng nếu bạn biết vận dụng những phương pháp này hiệu quả, bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn, an toàn hơn và khỏe mạnh hơn. Hi vọng bạn sẽ có cho mình những cách xử lý khăn bông phù hợp nhất cho mùa nồm ẩm năm nay.

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558