5 hiểu lầm về khăn bông mà bạn thường mắc phải

Khăn bông là vật dụng quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày. Từ Á sang Âu, khăn đều xuất hiện trong mọi gia đình. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của xã hội. Có những suy nghĩ về sản phẩm này cũng không còn phù hợp với thời đại hiện nay, hoặc khiến chúng không được sử dụng không đúng mục đích.

Định nghĩa khăn bông là gì.

Khăn bông là thành phẩm của quá trình dệt nhiều sợi với kết cấu nhất định. Trong đó, sẽ có 1 sợi nhô ra khỏi mặt phẳng nền được gọi là sợi bông. Sợi này giúp khăn có độ bông xốp và dày dặn hơn so với vải may quần áo thông thường.

Là sản phẩm quan trọng trong sinh hoạt, giúp người sử dụng lau khô cơ thể, tay chân. Loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn đồng thời khăn còn có công dụng giữ ấm cho cơ thể.

xử lý khăn bông khăn bông là gì, vệ sinh khăn bông đúng cách khăn bông bền nhất hiện nay

Khăn bông là vải có kết cấu đặc biệt với đặc trưng về độ bông xốp.

5 hiểu lầm về khăn bông.

1. Khăn bông tốt là sản phẩm được làm từ 100% Cotton.

Rất nhiều người tưởng rằng khăn bông tốt phải được làm từ 100% Cotton, nghĩa là làm từ cây bông tự nhiên. Đây là một quan niệm cũ.

khoảng 15 năm trở về trước, thị trường chỉ có 2 loại khăn chính đó là khăn 100% Cotton và khăn pha giữa Cotton và PE (sợi pha, sợi non). Giữa 2 loại khăn này là những cách biệt rất lơn về khả năng thấm nước cũng như độ mềm mại. Vì vậy, 100% Cotton chính là tiêu chuẩn của những chiếc khăn bông tốt khi đó.

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, hiện nay người ta còn chế tạo nhiều chất liệu sợi từ gỗ của các loại cây sau:

 • Sợi Tre (Bamboo).
 • Sợi Sồi (Modal).
 • Sợi Tencel từ cây bạch đàn.
 • Và rất nhiều các loại sợi khách như: Đậu nành, Cà phê,…

Khăn bông làm từ những nguyên liệu sợi này có chất lượng rất tốt. Không những không thua kém Cotton mà chúng còn có những ưu điểm vượt trội trong 1 tính chất nào đó. Thậm chí, giá của chúng còn cao hơn Cotton rất nhiều.

vệ sinh khăn bông 2 sai làm khi sử dụng khăn bông khăn bông bền nhất hiện nay Khăn bông tốt nhất

Hiện nay có sự xuất hiện của rất nhiều chất liệu khăn cao cấp hơn cả Cotton.

2. Dễ dàng thay đổi kích thước của khăn.

Khác với vải quần áo sẽ được dệt thành tấm sau đó cắt may theo kích thước tùy ý. Dệt khăn bông yêu cầu kích thước ngay từ ban đầu để định hình viền may cho khăn. Vậy nên kích thước của khăn là không thay đổi được sau khi dệt.

Để sản xuất những chiếc khăn bông có kích thước đặc biệt. Nhà sản xuất phải lên thiết kế, kích thước, trọng lượng khăn ngay từ ban đầu. Trải qua các công đoạn dệt, nhuộm, may, nhặt mới có thể cho ra khăn thành phẩm.

Vì lý do này, các sản phẩm khăn bông có kích thước không phổ biến thường có yêu cầu về số lượng sản xuất rất lớn. Thời gian sản xuất kéo dài cả tháng hoặc hơn.

3. Khăn bông đắt tiền là khăn xịn.

Điều này chưa thật đúng. Dù biết, khăn bông đắt tiền thường được hoàn thiện tốt, thương hiệu nổi tiếng và nhiều tính năng vượt trội. Nhưng chủ yếu, giá thành của khăn lại phụ thuộc vào các yêu tố về nguyên liệu như:

 • Chất liệu sản xuất có giá thành cao, khó chế biến hay nguyên liệu nhập khẩu.
 • Một số sợi nguyên liệu đắt vì những tính chất riêng.

Tuy nhiên, không chất liệu nào hoàn hảo, nếu tính chất nào đó nổi trội thì ắt hẳn những tính chất khác sẽ phải giảm đi. Điều này hoàn toàn đúng.

Ví dụ như khăn sợi tre cho độ mềm mại và thấm nước cực kì tốt. Khăn sợi sồi cho khả năng kháng khuẩn. Nhưng bù lại, độ bông xốp, độ chắc khăn hai nguyên liệu này đều thua khăn Cotton.

4. Không sử dụng khăn bông để rửa mặt vì sợ bẩn.

Một chiêu marketing của các hãng mỹ phẩm. Họ khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng khăn bông vì chứa nhiều vi khuẩn và đưa ra giải pháp là bông tẩy trang cùng nước tẩy trang.

Trên thực tế, khăn bông hay bông tẩy trang cũng đều làm từ bông. Hơn nữa, trước khi thành phẩm, khăn bông còn trải qua quy trình giặt tẩy hết sức kĩ lưỡng. Nếu chê khăn bông bẩn, liệu bông tẩy trang của họ có bẩn không?

Sợ vi khuẩn, hãy thường xuyên vệ sinh khăn bông và thay khăn định kỳ. Chi phí thay khăn định kỳ cũng không hề cao hơn bông và nước tẩy trang.

Một nhóm người tiêu dùng lại có thói quen sử dụng khăn bông tới mức khăn bị mục nát mới bỏ. Việc này thì lại không tốt chút nào.

Nếu để khăn sử dụng quá lâu thì chắc chắn mức độ vi khuẩn tích tụ rất lớn, dù có vệ sinh cẩn thận thì phẩm chất khăn cũng không còn tốt. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng nên thay khăn không sau không quá 2 tháng sử dụng.

dệt khăn khách sạn cao cấp khăn mặt tốt nhất xu thế tiêu dùng khăn bông

Không sử dụng khăn bông rửa mặt là suy nghĩ sai lầm.

5. Khăn bông chất liệu giống nhau thì chất lượng cũng giống nhau.

Chất liệu chỉ quyết định được 50% chất lượng của khăn. 50% còn lại chia đều cho các quy trình hoàn thiện sản phẩm từ nhà sản xuất.

 • Quy trình dệt tốt sẽ giúp sản phẩm có kết cấu chắc chắn hơn, bông đều đẹp hơn.
 • Quy trình tẩy nhuộm tốt giúp sản phẩm có màu sắc sáng đẹp hơn, độ an toàn cao hơn, ít hóa chất tồn dư hơn.
 • Quy trình cắt may tốt giúp sản phẩm hoàn thiện sắc nét hơn, chỉ may bền bỉ hơn.
 • Quy trình phân loại tốt giúp hạn chế sản phẩm lỗi.
 • Quy trình đóng gói bảo quản tốt giúp chất lượng sản phẩm được giữ nguyên sau thời gian dài.

Với những sản phẩm khăn bông cao cấp, các quy trình trên đều được vận hành với yêu cầu rất khắt khe. Và ngược lại, những nhà sản xuất khăn kém chất lượng sẽ lược bỏ hoặc làm cho qua loa nhằm giảm chi phí và giá thành sản phẩm. Vậy nên, dù có cùng chất liệu nhưng chất lượng khăn bông sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất sản phẩm đó.

Như vậy là chúng tôi đã liệt kê 5 hiểu lầm về khăn bông thường mắc phải mà chúng tôi thường gặp từ khách hàng của mình. Hi vọng bài viết này giúp các bạn hiểu thêm về khăn và đưa ra được những lựa chọn mua sắm thông thái hơn.

Mọi nhu cầu về khăn bông xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558