Sự khác nhau giữa khăn bông gia dụng và khăn khách sạn

Bạn đã từng ấn tượng với chất lượng của các loại khăn bông trong những khách sạn cao cấp. Bạn đã từng hỏi, tại sao những chiếc khăn đó lại không được bày bán trong siêu thị hay chưa. Để hiểu được vấn đề này, các bạn cần biết sự khác nhau giữa khăn bông gia dụng và khăn khách sạn.

Định nghĩa khăn bông gia dụng và khăn khách sạn.

Khăn bông gia dụng.

Là sản phẩm khăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cá nhân và hộ gia đình. Khăn hướng nhiều đến hình thức mẫu mã, sự thoải mái trong sử dụng và giá thành cạnh tranh.

khăn mặt tre hình lá nổi 222 Khăn bông gia dụng khăn khách sạn

Một sản phẩm khăn bông gia dụng của Hoakoyo.

Khăn khách sạn cao cấp.

Được hiểu là những sản phẩm khăn chuyên dụng, với những mục đích cụ thể là phục vụ khách hàng trong kinh doanh khách sạn, resort,… cao cáp.  Khăn hướng đến sự đơn giản nhưng sang trọng, sự bền bỉ, sự thoải mái trong trải nghiệm khách hàng.

Một số khách sạn giá rẻ thường sử dụng khăn bông thông thường. Nhưng trong bài viết chúng tôi sẽ chỉ nói đến những khách sạn cao cấp và gọi chung là khăn khách sạn.

khăn khách sạn dệt logo khăn khách sạn cao cấp dệt logo Khăn tắm cao cấp

Một chiếc khăn tắm khách sạn với tên khách sạn dệt nổi được thực hiện bưởi Hoakoyo.

Sự khác nhau giữa khăn bông gia dụng và khăn khách sạn.

Về độ dày của khăn bông.

Đây được coi là khác biệt lớn nhất giữa 2 loại khăn. Nếu đã từng trải nghiệm, ngay lập tức bạn có thể nhận ra khăn trong khách sạn dày và chắc hơn rất nhiều so với khăn bông gia dụng. Tại sao lại có sự khác biệt này?

Thông thường, khăn càng dày sẽ càng xốp và êm, dùng càng thích. Dĩ nhiên là dày đến một mức độ nào đó. Tuy nhiên, khăn dày dùng thì thích, nhưng khi vệ sinh, giặt giũ lại rất cực nhọc. Đó mới là vấn đề.

Trong môi trường khách sạn, người ta sử dụng các máy giặt công suất lớn, những loại thuốc giặt tẩy có hoạt tính cao. Dễ dàng làm sạch khăn mà không gặp vấn đề gì lớn. Còn trong môi trường cá nhân và gia đình, để làm sạch những chiếc khăn quá dày khiến nhiều người phát mệt. Vì vậy, khi thiết kế khăn bông gia dụng, người ta sẽ tính toán đến những yếu tố khác giúp nâng trải nghiệm người dùng nhiều hơn thay vì dệt khăn thật dày.

khăn Cotton khăn bông chất lượng cao khăn bông gia dụng giặt chung khăn bông với quần áo Chọn mua khăn tắm

Khăn khách sạn thường yêu cầu độ dày rất cao, trên 500GSM.

Sự khác biệt về chất liệu và mẫu mã.

Vì thường xuyên phải sử dụng máy giặt tẩy công suất lớn cùng nhiều loại hóa chất tẩy rửa. Khăn khách sạn yêu cầu độ bền rất cao, màu sắc phần lớn là màu trắng, hoặc các màu không phai bởi chất tẩy rửa.

Mặt khác, vì mật độ khăn rất dày nên để sản xuất, người ta cần sử dụng máy dệt cao cấp có độ nén cao. Để dệt được trong những máy dệt như vậy cần những nguyên liệu sợi được gia cố lực thật tốt. Sợi Cotton xe cường lực được coi là nguyên liệu duy nhất đáp ứng được những yêu cầu trên. Và trên thực tế, 99% khăn dùng cho khách sạn đều được làm từ nguyên liệu này.

Còn về khăn bông gia dụng, với sự thoải mái trong thiết kế cùng môi trường sử dụng không quá khắc nghiệt. Người ta có thể vô tư sáng tạo, áp dụng những chất liệu mà không gặp phải vấn đề gì.

Bạn có thể bắt gặp hàng trăm, hàng ngàn mẫu mã khăn bông ngoài thị trường. Chúng có chất liệu rất đa dạng, từ Cotton, Bamboo, Modal,…. Với muôn vàn màu sắc, hoa văn và kiểu dáng. Người tiêu dùng có thể tha hồ lựa chọn mẫu khăn mình thích thay vì những mẫu khăn đơn giản, một màu như khăn khách sạn.

Sự khách nhau về giá thành giữa 2 loại khăn bông.

Vì sử dụng máy dệt cùng chất liệu và quy trình tẩy nhuộm đều thuộc hàng cao cấp nên dĩ nhiên, khăn bông khách sạn đắt hơn phần lớn khăn bông bán ngoài thị trường. Cùng kích thước nhưng khăn trong khách sạn sẽ nặng gấp rưỡi và giá thành đắt gấp đôi so với khăn Cotton thông thường.

Khăn bông gia dụng thường ưu tiên gọn nhẹ, nhiều mẫu mã, chất liệu, và có giá thành rẻ hơn để dễ tiếp cận với người tiêu dùng hơn.

Bảng so sánh khăn bông gia dụng và khăn khách sạn.

YẾU TỐ SO SÁNH KHĂN BÔNG GIA DỤNG KHĂN KHÁCH SẠN
Độ dày Dưới 450 GSM Trên 500 GSM
Chất liệu Mọi chất liệu Cotton xe cường độ cao
Màu sắc Đa dạng màu sắc Trắng và các màu cao cấp không phai
Mẫu mã Đa dạng mẫu mã Trơn hoặc có logo
Kích thước Đa dạng kích thước Cơ bản
Độ bền Không cần quá cao Rất cao
Mục đích sử dụng Đa dạng mục đích Trong khách sạn, resort,…
Cảm giác sử dụng Phụ thuộc vào chất lượng Tốt
Vệ sinh Dễ dàng Khó
Giá thành Đa dạng nhưng thấp hơn khăn khách sạn Cao
Độ phổ biến trên thị trường Không Rất phổ biến

Tại sao thị trường không bán khăn khách sạn?

Từ những lý do kể trên có thể thấy khăn dùng cho khách sạn không dành cho tất cả mọi người. Chúng là khăn chuyên dụng, phục vụ cho mục đích kinh doanh. Những cơ sở kinh doanh lại có nhu cầu số lượng lớn mỗi lần đặt hàng. Họ thường lựa chọn phương án đặt hàng sản xuất thay vì đi mua bên ngoài thị trường. Đặt hàng sản xuất sẽ giúp giảm chi phí trung gian, dễ dàng hơn trong việc thể hiện thông tin logo, thương hiệu lên sản phẩm.

Trên thị trường bán lẻ hiện nay chỉ bày bán các sản phẩm khăn bông gia dụng. Việc này phù hợp với mục đích và nhu cầu của người tiêu dùng. Giúp các bạn đa dạng lựa chọn và dễ dàng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay Hoakoyo đang cung cấp tất cả các sản phẩm khăn bông bao gồm cả khăn bông gia dụngkhăn khách sạn. Với bất cứ nhu cầu nào, các bạn vui lòng liên hệ!

 

CÔNG TY TNHH HOAKOYO

Địa chỉ: xã Thái Phương, H. Hưng Hà, T. Thái Bình
Hotline: 0962.682.558
Email: hoakoyo.shop@gmail.com
Website: khanbonghoakoyo.com

Fanpage: https://www.facebook.com/khanbonghoakoyo/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCX58lXBIlrKrkZJSsaYq9hw

..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0962682558